Làm thế nào để thế giới biết đến chè Thái Nguyên

22/05/2017
Làm thế nào để thế giới biết đến chè Thái Nguyên

Làm thế nào để thế giới biết đến chè Thái Nguyên . 

Chè Thái Nguyên đã không còn xa lạ với người dân Việt. Đúng vậy, Chè Thái Nguyên Tân Cương Xanh đã trở thành thói quen của mỗi người, mỗi nhà, mỗi đơn vị, mỗi cơ quan… Nó hiện hữu từ những điều bình dị nhất như: trà đá vỉa hè, trà chanh…đến những điều thân thuộc như: thói quen uống trà sau mỗi bữa cơm quây quần gia đình, tiếp khách…và đến những điều quan trọng như: đi biếu, đi tặng…

Chắc không ai phản đối nếu như nói: Chè Thái Nguyên đã trở thành thương hiệu Việt hay Chè Thái Nguyên chính là nét truyền thống của Việt Nam.

Chè Thái Nguyên với người Việt ngon là thế, nức lòng là thế, nhưng với người dân thế giới thì sao? Họ đã biết đến Chè Tân Cương Thái Nguyên? Đã biết đến những nét truyền thống của người dân Việt?

Chè Thái Nguyên, theo thống kê, hằng năm xuất khẩu từ 5 nghìn – 9 nghìn tấn nhưng chủ yếu là dòng chè với giá thành thấp như: 1$, 2$ hoặc cao hơn chút. Như vậy, thế giới biết đến Chè Thái Nguyên chỉ là dòng trà kém chất lượng, không đủ sức để vẫy vùng trên thế giới, không tạo được thương hiệu trà Việt trong lòng thế giới.

Vậy làm thế nào để thế giới biết đến thương hiệu che thai nguyen Tân Cương Xanh? Thiết nghĩ, mỗi người trong chúng ta, mỗi người dân Việt, hãy cùng nhau quảng bá, cùng nhau giới thiệu những chén trà ngon tới bạn bè trong nước, tới bạn bè thế giới. Để người dân nước khác biết rằng, chè Tân Cương Thái Nguyên xứng đáng là nét truyền thống, xứng đáng là thương hiệu trà Việt!

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602