Lãnh Đạo Tỉnh Thái Nguyên Dâng Hương Tưởng Nhớ Các Anh Hùng Liệt Sĩ

21/02/2024
Lãnh Đạo Tỉnh Thái Nguyên Dâng Hương Tưởng Nhớ Các Anh Hùng Liệt Sĩ

Nhân dịp đón Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc - Xuân Giáp Thìn 2024, sáng 5/2 (tức ngày 26 tháng Chạp năm Quý Mão), Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh Hùng liệt sỹ của tỉnh, đền thờ Đội Cấn, và các Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh. Tham dự cùng đoàn có các đồng chí Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, tổ chức hội, đoàn thể của tỉnh và Thành phố Thái Nguyên. 


Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, thắp hương, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Đồng thời báo công về những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023.
Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, nối tiếp truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã và đang ra sức xây dựng tỉnh ngày càng phát triển; tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, cùng với việc thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển KT-XH, củng cố vững chắc QP-AN, tỉnh Thái Nguyên luôn chú trọng làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, quan tâm chăm lo các gia đình Liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng, thông qua nhiều hoạt động cụ thể, ý nghĩa và thiết thực... thể hiện trách nhiệm và tình cảm tri ân sâu sắc của nhân dân các dân tộc trong tỉnh đối với những người có công với đất nước. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên nguyện tiếp tục phát huy truyền thống bất khuất, kiên trung của các thế hệ cha anh đi trước, quyết tâm bảo vệ vững chắc nền độc lập, tự do của Tổ quốc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp, văn minh, nhân dân ấm no, hạnh phúc. 


Sau lễ tưởng niệm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành, cáctổ chức hội, đoàn thể đã đến thắp hương tại Đền thờ Đội Cấn ở phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên. Đội Cấn là người anh hùng dân tộc lãnh đạo binh lính Thái Nguyên khởi nghĩa chống thực dân Pháp. Cụm di tích gắn với Cuộc khởi nghĩa Thái Nguyên năm 1917 đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia. Năm 2023 công trình kiến trúc Đền Đội Cấn được chỉnh trang, tu bổ lại đã trở thành một điểm di tích lịch sử quan trọng trong quần thể khu tưởng niệm giữa trung tâm thành phố Thái Nguyên.
Ngay sau lễ dâng hương, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn đại biểu Tỉnh đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong, Đại Đội 915, trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã thành kính dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tri ân 60 liệt sĩ, thanh niên xung phong, những người con kiên cường, bất khuất đã anh dùng hi sinh vào đêm Noel 24/12/1972 khi đang làm nhiệm vụ giải tỏa hàng hóa quân sự, tri viện cho chiến trường miền Nam. Sự hi sinh anh dũng của các chị các anh đã trở thành khúc tráng ca bất tử, là những tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng Cách Mạng, bản hùng ca bất khuất mãi đi vào lịch sử trong sự việc đấu tranh giải phóng dân tộc. Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên nguyện tiếp tục đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức, lao động sáng tạo xây dựng tỉnh Thái Nguyên phát triển toàn diện xứng đáng với sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong.
Sau lễ dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh, đoàn đại biểu do đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa thắp hương nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim, Thành phố Thái Nguyên; là nơi yên nghỉ của 832 liệt sĩ, người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Tiếp đó các đại biểu đã đến thắp hương từng ngôi mộ liệt sĩ để tưởng nhớ và tri ân.
Đoàn do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 thuộc thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Đại Từ đã tặng quà Tết cho hai cựu chiến binh hiện đang làm nhiệm vụ trông coi, bảo vệ khu di tích

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo