Lưu ý trong cách pha chè thái nguyên để có tách trà ngon nhất

05/12/2018
Lưu ý trong cách pha chè thái nguyên để có tách trà ngon nhất

“Chè Thái, gái Tuyên” là câu nói mà cả nước Việt Nam ai cũng đã từng một lần nghe qua. Chè thái nguyên là một trong những đặc sản của người dân miền bắc nước ta mà mỗi một lần bắc tiến, mỗi người đều bỏ túi những sản phẩm chè thái nguyên chất lượng để làm quà biếu cho bạn bè và gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để có một tách trà ngon từ chè Thái Nguyên. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về vấn đề này

Chè thái nguyên ngon hảo hạng

Nguyên tắc trong pha chè thái nguyên để có tách trà ngon nhất:

Một tách trà ngon phải được hình thành từ một đôi bàn tay có kinh nghiệm thưởng trà. Đấy là câu nói được rất nhiều người quan tâm khi nhắc đến chè thái nguyên hảo hạng lừng lẫy. Muốn có một tách trà ngon, người pha trà phải tuân thủ những nguyên tắc quan trọng sau đây:

  • Dụng cụ pha chè:

Dụng cụ pha chè thái nguyên cần đảm bảo được làm từ chất liệu đất nung với khả năng giữ nhiệt tốt và sạch sẽ. Chén trà lúc rót ra cần giữ được độ nóng của nó để hương vị lan tỏa và giữ được lâu hơn. Hương sắc vị của trà chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ấm lưu hương. Chính vì thế, việc lựa chọn ấm chén pha trà là hết sức quan trọng.

Bộ ấm chén pha trà lúc mới mua về cần phải luộc qua nước sôi nhằm mất đi mùi mới của sản phẩm. Bên cạnh đó, giúp cho ấm khử trùng sạch sẽ và mang đến khả năng lưu giữ hương thơm và mùi vị của chè thái nguyên lâu hơn.

  • Nước pha chè:

Nước mưa hoặc nước giếng đào chính là hai nguồn nước có thể mang lại một tách chè thái nguyên ngon với hương vị đặc biệt nhất. Còn nếu không, bạn nên chuẩn bị bình nước tinh khiết để hương vị trà được trọn vẹn hơn.

Đến Tân Cương Xanh để có sản phẩm chè thái nguyên chất lượng

Chè Thái cần được pha với nước ấm vừa đủ. Tránh tình trạng pha với nước sôi quá nóng sẽ làm mất đi mùi vị của trà, làm cho nước trà có vị đắng chát và khó uống, nước trà sẽ bị vàng đi.

Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua chè thái nguyên:

Hiện nay, một trong những địa chỉ phân phối chè thái nguyên chất lượng trên toàn quốc chính là Tân Cương Xanh. Tân Cương Xanh là địa chỉ uy tín trong phân phối chè hảo hạng có nguồn gốc từ Thái Nguyên, lưu giữ và truyền bá hình ảnh của chè thái ra thị trường trong và ngoài nước.

Quý khách hàng có nhu cầu mua chè thái nguyên có thể đến với các điểm bán của Tân Cương Xanh để được tư vấn và hỗ trợ.

https://tancuongxanh.vn/

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo