Lý do trà Thái Nguyên Tân Cương làm mê mẩn mọi thực khách

22/07/2019
Lý do trà Thái Nguyên Tân Cương làm mê mẩn mọi thực khách

Trà Tân Cương là một đặc sản trà xanh của vùng đất Thái Nguyên. Trà được xem là thức uống thanh đạm đậm chất dân giã của người dân Việt Nam. Vậy vì lý do gì mà loại trà Thái Nguyên này lại làm mê mẩn thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức. Chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.

Quá trình nuôi trồng và thu hoạch trà Tân Cương

Đến với Thái Nguyên bạn sẽ chẳng khó khăn để có thể bắt gặp những đồi chè xanh bạt ngạt. Những cây chè ở đây đều được người dân trồng theo hàng lối và cắt tỉa rất đẹp mắt. Mỗi một năm người dân sẽ thu hoạch chè khoảng 3 lần.

Vụ thu hoạch đầu tiên được diễn ra vào đầu tháng năm khi những búp chè đang đâm chồi nảy lộc. Vụ thứ 2 sẽ rơi vào khoảng tháng 6 cho đến tháng 7. Vụ cuối cùng sẽ là đầu tháng tám. Đây chính là ba vụ thu hoạch chè trong năm của người dân Thái Nguyên. Tuy nhiên, trong một năm thì mùa xuân lại chính là thời điểm mà chè cho những búp non có chất lượng ngon nhất. Chính vì vậy rất nhiều người săn lùng trà Thái Nguyên vào thời điểm này.

Những búp chè xanh tươi

Cách chế biến và thưởng thức đặc biệt

Tới vụ thu hoạch chè sẽ được người nông dân thu hoạch hoàn toàn bằng tay. Với cách này họ có thể lựa chọn và cho ra được những lá chè tươi và chất lượng tốt. Đây cũng chính là lý do khiến trà Thái Nguyên Tân Cương thơm ngon hơn các loại trà khác.

Hơn thế nữa loại chè này sau khi thu hoạch về sẽ được chế biến cả thủ công và máy móc hiện đại. Đối với phương pháp thủ công thì chè sau khi thu hoạch sẽ được làm khô dưới ánh mặt trời trực tiếp. Ngoài ra thì lá chè cũng được cho vào lò sấy khô hay thùng quay, hấp để làm khô lá chè. Đây là một trong những phương pháp hiện đại nhất hiện nay vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại vừa giữ được vị tươi ngon của trà.

Tách trà thơm ngon và thanh mát

Có thể bạn không biết rằng độ thơm ngon của trà phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sấy khô cũng như tay nghề của người thợ. Các lá chè sau khi thu hoạch về sẽ được phân loại theo kích cỡ cũng như thời gian thu hoạch để có thể căn chỉnh được thời gian sấy khô sao cho chuẩn nhất. Chính vì vậy để cho ra được một sản phẩm tươi ngon sẽ tốn rất nhiều công sức cũng như thời gian và đòi hỏi tay nghề tài giỏi của người thợ. Đây cũng chính là lý do khiến rất nhiều thực khách mê mẩn loại trà này.

Không những được chế biến rất cẩn thận mà trà Tân Cương còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của người dùng đấy nhé. Trong dân gian thì loại trà này còn được ví von như một vị thuốc từ thiên nhiên ban tặng cho con người. Nó có khả năng chống oxy hóa và ngăn ngừa tình trạng lão hóa rất tốt. Ngoài ra, trà Thái Nguyên còn có khả năng phòng chống các bệnh tim mạch, giảm cân hiệu quả và chống ung thư.

Tuy nhiên loại trà này có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe nhưng bạn cũng cần chú ý tới liều lượng sử dụng cũng như tránh lạm dụng sản phẩm nhé. Đặc biệt hơn trà Thái Nguyên còn có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

Trên đây là những lý do khiến trà Thái Nguyên Tân Cương trở thành thức uống làm mê mẩn mọi người dùng. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm chè này cũng như nắm bắt được một số công dụng đặc biệt của nó nhé.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo