Mẹo nhỏ phân biệt trà Thái Nguyên Tân Cương ngon

22/07/2019
Mẹo nhỏ phân biệt trà Thái Nguyên Tân Cương ngon

Trà là thức uống rất quen thuộc của người dân Việt Nam và nó đem lại lợi ích rất tốt đối với sức khỏe người dùng. Tuy nhiên muốn tác dụng tốt thì loại trà sử dụng phải thật sạch và ngon. Trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại trà khiến bạn phải băn khoăn mỗi khi tìm mua. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo nhỏ phân biệt trà Thái Nguyên Tân Cương ngon. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Phân biệt trà Thái Nguyên Tân Cương bằng cảm quan. Để có thể nhận biết được trà Tân Cương ngon hay không ngon bạn có thể quan sát kỹ một chút là đã nhận ra ngay rồi nhé. Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm đó là nhãn mác của sản phẩm, thương hiệu cũng như chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đầy đủ.

Tiếp đến bạn cần chú ý tới bao bì có sạch sẽ, đẹp mắt và mới hay không. Ngoài ra thì những búp trà ngon và sạch sẽ có màu rất xanh. Còn đối với các loại trà không ngon và nhái thường sẽ không có nguồn không hay thương hiệu rõ ràng. Hơn thế nữa trà thường có màu vàng hay nâu xỉn. Các cánh trà thường rất dài bởi chúng không phải búp trà mà chỉ là lá trà được sao khô lên.

Những búp trà tươi ngon được hái thủ công Nhận biết trà bằng vị giác

Đối với những người thường xuyên uống trà hay sành trà thì chắc chắn chỉ cần nhấp một ngụm trà là đã phân biệt được ngay đâu là trà Tân Cương ngon. Thế nhưng với những người không sành thì làm thế nào để thử trà mà có thể phân biệt được ngon hay không. Việc này khá là đơn giản thôi các bạn chỉ cần làm theo một số mẹo nhỏ sau đây thôi nhé.

Điều đầu tiên khi bạn mở gói trà ra là mùi hương nhè nhẹ của trà sẽ bay ra và lan tỏa ra cả không gian quanh đó. Tiếp đó bạn hãy nhìn những cành trà rất xanh và khô cong. Trà Thái Nguyên Tân Cương khi đem pha nước sẽ trong chứ không hề bị đục. Thường thì khi vào đầu lưỡi trà sẽ có vị chát một chút nhưng đến tới cổ họng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu dịu. Chính vì có hàm lượng chất dinh dưỡng và tanin cao mà trà mới có vì ngọt. Và các hàm lượng này càng cao thì trà lại càng ngon và chất lượng.

Trà ngon và an toàn phải có giấy kiểm định chất lượng

Ngoài ra bạn có thể pha một chút trà vào nước lạnh để nhận biết trà có bị nhiễm hóa chất hay không nhé.

  • Trà sẽ bị pha hóa chất nếu nước trà pha ra có màu xanh đậm.
  • Khi uống bạn cảm nhận được vị trà ngọt lợ chứng tỏ trà đã bị pha với mì chính hay một loại hóa chất nào đó.
  • Khi pha trà bạn thấy búp trà nở ra thì chứng tỏ đây là loại trà được làm thủ công từ khâu thu hoạch cho đến xao khô cũng bằng tay. Chắc chắn loại trà làm thủ công này sẽ không có chứa lượng chất hóa học quá ngưỡng cho phép và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Hiện nay thì để đảm bảo cho lá trà thu hoạch được tươi ngon thì đa phần các vùng trồng trà đều phải sử dụng thuốc trừ sâu để bảo vệ cho cây. Tuy nhiên, những người nông dân sẽ biết thời điểm ngưng và cách ly thuốc cho đến ngày thu hoạch được búp tra tươi ngon và sạch.

Trên đây là một số mẹo nhỏ phân biệt trà Thái Nguyên Tân Cương tươi ngon và sạch mà chúng tôi đã tổng hợp lại được. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ hiểu hơn về loại trà này cũng như lựa chọn được cho gia đình mình những chén trà thơm ngon và tốt cho sức khỏe nhé.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo