Nên uống mấy cốc trà xanh mỗi ngày là hợp lý

05/06/2017
Nên uống mấy cốc trà xanh mỗi ngày là hợp lý

Trà thái nguyên từ lâu được biết đến là một loại nước uống với những công dụng vô cùng tuyệt vời dành cho sức khỏe của con người. Trà xanh thái nguyên có chứa nhiều hợp chất, các chất vitamin rất tốt cho cơ thể con người, đặc biệt trong trà có thành phần hữu ích có thể ngăn ngừa được sự hình thành các tế bào ung thư phát triển, ngăn ngừa các bệnh tim mạch một cách hiệu quả.

Lợi ích của trà thái nguyên chắc hẳn mọi người đều biết rõ, tuy nhiên việc uống bao nhiêu cốc trà xanh một ngày để có lợi cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết rõ hơn những thông tin này.

Hiện nay, có rất nhiều ý kiến, quan điểm xung quanh việc uống trà thái nguyên mỗi ngày với liều lượng như nào thì tốt cho sức khỏe. Có những người khuyên rằng: Nên uống nước trà xanh thái nguyên hàng ngày thay nước lọc  nhưng có một số khác lại nói rằng chỉ nên uống từ 2-3 cốc trà xanh mỗi ngày là đủ.

Trong khi đó nhiều người khác lại cho rằng nên uống 5 cốc trà mỗi ngày để có lợi cho sức khỏe nhất. Vậy nên uống bao nhiêu cốc trà xanh thái nguyên mỗi ngày là đủ ?

Nên uống mấy cốc trà thái nguyên là hợp lý ?

Tiến sỹ Zuo Feng Zhang, một nhà nghiên cứu dịch tễ học tại UCLA (Đại học Maryland) đã tiến hành đề nghị những người bình thường chỉ nên uống từ 2-3 cốc nước trà xanh thì sẽ có lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc uống trà xanh với số lượng bao nhiêu cốc / ngày thì còn phụ thuộc vào đối tượng uống và mục đích uống trà xanh nữa. Chẳng hạn như, đối với những người mắc bệnh dạ dày, ung thư dạ dày thì các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng nên uống 5 cốc trà xanh mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Bệnh tình tiến triển khả quan rất nhanh. Đối với những người muốn giảm cân và thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh chóng hơn, thì các bạn nên uống 7 cốc trà xanh mỗi ngày thì sẽ có công dụng tốt hơn.

Nên uống tối đa 7-10 cốc chè thái nguyên sẽ tốt cho sức khỏe

Các nhà nghiên cứu y tế cũng cho rằng việc tiêu thụ trà xanh thái nguyên càng nhiều thì lợi ích mang lại cho sức khỏe càng lớn nhưng giới hạn tối đa chỉ lên uống 10 cốc trà xanh/ngày. Nếu lạm dụng quá sẽ không tốt, lượng caffeine hấp thụ từ trà nhiều sẽ khiến bạn mất ngủ dẫn tới những bất lợi cho tình trạng sức khỏe của mình.

Hợp chất tannin trong trà xanh thái nguyên sẽ làm giảm đi sự hấp thự axit folic, một số vitamin sẽ giúp làm giảm đi khả năng bị dị tật bẩm sinh. Nếu như chị em đang mang thai thì nên hạn chế tiêu thụ trà xanh nhiều, chỉ nên uống lượng ít từ 1-2 cốc trà thái nguyên mỗi ngày thôi. Và tuyệt đối không nên uống trà xanh trong bữa ăn vì nó có thể làm cản trở sự hấp thụ sắt của cơ thể. Trà thái nguyên có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của con người, vì thế các bạn hãy nên uống trà thái nguyên một cách hợp lý, khoa học để mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe của con người. Mọi thắc mắc về việc uống bao nhiêu cốc trà xanh mỗi ngày là thích hợp đã được giải đáp trong bài viết này. Mong rằng những thông tin này có ích cho các bạn.

Video giới thiệu Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo