-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Nguồn gốc của trà đen ( hồng trà )
09/03/2021
Nếu như trà xanh, trà Olong mang tính chất bản địa, truyền thống thì trà đen lại sự biểu trưng cho sự hiện đại, sự giao thoa văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới. Trà đen cùng với quá trình ra đời, phát triển của mình đã trở thành một loại thức uống biểu trưng cho sự phát triển, giao thoa của văn hóa xã hội Đông- Tây
Nguồn gốc ban đầu của trà đen là cũng nằm trong cái nôi của quốc gia của các loại trà- Trung Hoa. Vùng núi Vũ Di (thuộc vùng Phúc Kiến- Giang Tây của Trung Quốc) là vùng trà nổi tiếng với trà đen và các dòng nham trà (loại trà được trồng ở núi đá). Nhưng chính cách chế biến đặc biệt của loại trà này khiến cho người dân nơi đây thờ ơ vì họ không ưa chuộng loại trà này mà chuộng trà xanh và ô long hơn. Và rồi theo những biến cố của lịch sử, trà đen lại được người Anh du nhập và phát triển thành một thứ thức uống phổ biến ở Anh và sau đó là các nước ở châu Âu.
Sau đó, trà đen lại theo sự phát triển của quá trình phát triển của nền kinh tế xâm nhập ngược lại thị trường vốn là nơi sản sinh ra nó: Trung Quốc, Việt Nam và các nước châu Á. Trà đen như “một đứa con bị ghẻ lạnh tha hương rong ruổi khắp nơi trên thế giới rồi cũng quay về cố hương”. Trà đen hay còn có cách gọi khác là hồng trà, đôi khi người ta lầm tưởng trà đen và hồng trà là hai loại khác nhau. Trà Đen (Black tea) là cách gọi của người Anh và phương Tây, còn Hồng Trà là cách gọi của Trung Quốc. Từ “hồng trà” cũng dần phổ biến ở Trung Quốc là khi từ “trà đen” được dùng phổ biến ở thế giới phương Tây. Mặc dù không được làm ra tại Thượng Hải nhưng trà đen được xem là một trong những biểu tượng truyền thống của nơi đây. Và danh xưng của cái tên ‘hồng trà’ cũng từ nơi này mà trở nên phổ biến.
Trà đen khác trà xanh và trà Ô Long phổ biến Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam... cả về cách chế biến lẫn tác dụng. Trà đen được lên men oxy hóa 100% nhằm triệt tiêu chất tannin - chất tạo vị đắng chát có trong trà. Trà đen có vị ngọt thanh tự nhiên, hương thơm nồng nhưng không hăng. Chính quá trình lên men manh, nồng độ oxy hóa 100% đã triệt tiêu hàm lượn tannin - chất tạo vị đắng chát có trong trà như vậy đã mang lại cho trà đen hương vị đặc trưng riêng như vậy. Trà đen khi được sử dụng thường xuyên mang lại kết quả tốt cho sức khỏe hệ tim mạch, hệ tuần hoàn máu...
Các sản phẩm trà đen - Tân Cương Xanh
Có thể nói, trên chặng đường phát triển trong những năm qua và hướng tới tương lai, Tân Cương Xanh cung cấp nguồn nguyên liệu trà đen đảm bảo Sạch- Ngon- Đạt Tiêu Chuẩn sản xuất những sản phẩm trà đen thượng hạng đến những loại trà đen bình dân với chất lượng tốt nhất.
Tân Cương Xanh hệ thống cửa hàng Việt Nam thượng hạng - địa chỉ mua trà đen, trà xanh, trà ô long uy tín chất lượng
4 bình luận
4 bình luận
Khoi
09/03/2021Trà này pha trà sữa uống ngon tuyệt
Ngọc Anh
09/03/2021Mình hay mua trà đen của TCX về pha trà sữa, uống rất ngon, đậm vị lắm, giá rất rẻ so với 1 cốc trà sữa mua bên ngoài, lại đảm bảo là trà chính hiệu 100%.
Maihuong
09/03/2021Trà ngon, thương hiệu uy tín, chất lượng
Các tin khác
- Không Gian Phơi Trà Búp Tân Cương Thái Nguyên Tại Nhà Máy Tân Cương Xanh, Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm 23/01/2025
- Trà Đinh Tân Cương Xanh – Món Quà Tết Sang Trọng và Ý Nghĩa 20/01/2025
- Trà móc câu có phải là Trà Thái Nguyên? Những nét đặc sắc về trà móc câu Thái Nguyên 19/01/2025
- Người cao tuổi nên thưởng thức trà xanh Thái Nguyên vào thời điểm nào để không ảnh hưởng giấc ngủ? 19/01/2025
- Trà ô long và trà Shan Tuyết – Loại nào phù hợp với chị em phụ nữ 19/01/2025
- Trà xanh Thái Nguyên có bị mốc, hỏng không? Những dấu hiệu giúp bạn nhận diện trà bị hỏng chính xác, nhanh chóng 19/01/2025
- Điểm danh những yếu tố làm thay đổi chất lượng trà xanh – Và cách bảo quản trà Thái Nguyên đúng cách 13/01/2025
Nguyễn Thùy Trả lời
09/03/2021trà đen của Tân cương Xanh pha uống liền hay làm trà sữa đều rất thơm ngon