Nguồn gốc của trà đen ( hồng trà )

09/03/2021
Nguồn gốc của trà đen ( hồng trà )

Nếu như trà xanh, trà Olong mang tính chất bản địa, truyền thống thì trà đen lại sự biểu trưng cho sự hiện đại, sự giao thoa văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới. Trà đen cùng với quá trình ra đời, phát triển của mình đã trở thành một loại thức uống biểu trưng cho sự phát triển, giao thoa của văn hóa xã hội Đông- Tây

Nguồn gốc ban đầu của trà đen là cũng nằm trong cái nôi của quốc gia của các loại trà- Trung Hoa. Vùng núi Vũ Di (thuộc vùng Phúc Kiến- Giang Tây của Trung Quốc) là vùng trà nổi tiếng với trà đen và các dòng nham trà (loại trà được trồng ở núi đá). Nhưng chính cách chế biến đặc biệt của loại trà này khiến cho người dân nơi đây  thờ ơ vì họ không ưa chuộng loại trà này mà chuộng trà xanh và ô long hơn. Và rồi theo những biến cố của lịch sử, trà đen lại được người Anh du nhập và phát triển thành một thứ thức uống phổ biến ở Anh và sau đó là các nước ở châu Âu.

Sau đó, trà đen lại theo sự phát triển của quá trình phát triển của nền kinh tế xâm nhập ngược lại thị trường vốn là nơi sản sinh ra nó: Trung Quốc, Việt Nam và các nước châu Á. Trà đen như “một đứa con bị ghẻ lạnh tha hương rong ruổi khắp nơi trên thế giới rồi cũng quay về cố hương”. Trà đen hay còn có cách gọi khác là hồng trà, đôi khi người ta lầm tưởng trà đen và hồng trà là hai loại khác nhau. Trà Đen (Black tea) là cách gọi của người Anh và phương Tây, còn Hồng Trà là cách gọi của Trung Quốc. Từ “hồng trà” cũng dần phổ biến ở Trung Quốc là khi từ “trà đen” được dùng phổ biến ở thế giới phương Tây. Mặc dù không được làm ra tại Thượng Hải nhưng trà đen được xem là một trong những biểu tượng truyền thống của nơi đây. Và danh xưng của cái tên ‘hồng trà’ cũng từ nơi này mà trở nên phổ biến.

Trà đen khác trà xanh và trà Ô Long phổ biến Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam... cả về cách chế biến lẫn tác dụng. Trà đen được lên men oxy hóa 100% nhằm triệt tiêu chất tannin - chất tạo vị đắng chát có trong trà. Trà đen có vị ngọt thanh tự nhiên, hương thơm nồng nhưng không hăng. Chính quá trình lên men manh, nồng độ oxy hóa 100% đã triệt tiêu hàm lượn tannin - chất tạo vị đắng chát có trong trà như vậy đã mang lại cho trà đen hương vị đặc trưng riêng như vậy. Trà đen khi được sử dụng thường xuyên mang lại kết quả tốt cho sức khỏe hệ tim mạch, hệ tuần hoàn máu...

Các sản phẩm trà đen - Tân Cương Xanh

Có thể nói, trên chặng đường phát triển trong những năm qua và hướng tới tương lai, Tân Cương Xanh cung cấp nguồn nguyên liệu trà đen đảm bảo Sạch- Ngon- Đạt Tiêu Chuẩn sản xuất những sản phẩm trà đen thượng hạng đến những loại trà đen bình dân với chất lượng tốt nhất.

Tân Cương Xanh hệ thống cửa hàng Việt Nam thượng hạng - địa chỉ mua trà đen, trà xanh, trà ô long uy tín chất lượng

4 bình luận
binh-luan

Nguyễn Thùy

09/03/2021

trà đen của Tân cương Xanh pha uống liền hay làm trà sữa đều rất thơm ngon

binh-luan

Khoi

09/03/2021

Trà này pha trà sữa uống ngon tuyệt

binh-luan

Ngọc Anh

09/03/2021

Mình hay mua trà đen của TCX về pha trà sữa, uống rất ngon, đậm vị lắm, giá rất rẻ so với 1 cốc trà sữa mua bên ngoài, lại đảm bảo là trà chính hiệu 100%.

binh-luan

Maihuong

09/03/2021

Trà ngon, thương hiệu uy tín, chất lượng

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo