Nguồn gốc hương vị chè Thái Nguyên nổi tiếng

26/03/2019
Nguồn gốc hương vị chè Thái Nguyên nổi tiếng

Chè Thái Nguyên được bày bán, được xuất hiện ở rất nhiều nơi trên khắp đất nước, từ những quán trà đá vỉa hè cho đến những quầy tạp hóa rồi đến những nhà hàng.

Cụm từ chè Thái Nguyên không còn xa lạ gì với bất kì ai trong chúng ta. Nhắc tới chè là người ta lại nhớ tới vùng đất Thái Nguyên. Không phải ngẫu nhiên mà Thái Nguyên lại được gắn liền với đặc sản chè.

Nguồn gốc của chè Thái Nguyên

Bạn có biết nguồn gốc của cây chè Thái Nguyên không? Năm 1922, theo quyết sách của nhà nước phải phủ xanh đồi trọc, hoang hóa đất đai, tránh lãng phí đất mà người dân Thái Nguyên đã trồng chè để phủ xanh các đồi trọc. Cây chè được trồng lúc bấy giờ được lấy từ Phú Thọ. Tuy nhiên khi giống chè đó được trồng trên đất Thái Nguyên lại mang một vị đặc biệt, ngon hơn.

Từ đấy, Thái Nguyên nổi tiếng với đặc sản là chè và cụm từ chè Thái Nguyên ra đời.

Ngày nay, chè Thái Nguyên được sử dụng khá rộng rãi. Nhiều người chỉ yêu thích dùng chè Thái Nguyên để pha uống hàng ngày. Số đông khác lại coi chè Thái Nguyên như một món quà đặc biệt ý nghĩa để tặng cho những người quan trọng đối với mình. 

Sự phát triển của chè Thái Nguyên

Chè nói chung hay chè Thái Nguyên nói riêng là thức uống từ xa xưa gắn liền với đời sống của người dân Việt. Sau mỗi bữa cơm gia đình sum vầy, cả nhà lại cùng nhau ngồi nhâm nhi chén trà nói chuyện. Hay trong những ngày đông lạnh giá, chỉ một chén chè Thái Nguyên cũng khiến người ta thấy ấm hơn. Bất kì ai cũng có thể thưởng thức một tách chè Thái Nguyên không phân biệt là người giàu hay người nghèo,…

Chè Thái Nguyên không chỉ là thương hiệu nổi tiếng trong nước, được người dân Việt ưa chuộng mà chè Thái Nguyên còn được xuất khẩu ra nhiều thị trường trên thế giới và được bạn bè quốc tế đón nhận, cụ thể: được xuất khẩu sang Ấn Độ, Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc,… Nên nếu bạn là người Việt Nam xa xứ và nhớ hương vị chè Việt Nam thì việc thưởng thức một chén Việt không còn khó khăn nữa.

Chè Thái Nguyên là niềm tự hào của dân Việt khi chiến thắng nhiều cuộc thi trên đấu trường thế giới để quảng bá cho thương hiệu chè Việt Nam

Chè tân cương Thái Nguyên

Nếu là người yêu thích chè Thái Nguyên bạn đừng bỏ qua cơ hội đến một trong các showroom của Tân Cương Xanh để tìm hiểu về chè Thái Nguyên. Tân Cương Xanh là một trong những doanh nghiệp sản xuất và cung cấp ra thị trường sản phẩm chè Thái Nguyên uy tín và chất lượng hiện nay.

https://tancuongxanh.vn/

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo