Nguyên Nhân Gây Bệnh Béo Phì Và Tác Dụng Của Trà Thái Nguyên

10/05/2017
Nguyên Nhân Gây Bệnh Béo Phì Và Tác Dụng Của Trà Thái Nguyên

Béo phì tức là có quá nhiều mỡ trong cơ thể. Béo phì làm tăng nguy cơ dịch bệnh và các vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường và cao huyết áp. Ngoài ra béo phì còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm cơ thể mất cân đối, nặng nề, chậm chạp. Ngày nay, đời sống vật chất ngày càng được nâng cao, tỉ lệ béo phì tăng nhanh ở các nước phát triển và đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Béo phì không chỉ ở tuổi trung niên mà còn xuất hiện ở cả trẻ em. Những người bị béo phì rất dễ bị rối loạn cơ xương vì các đốt sống thắt lưng phải chịu gánh nặng quá mức, béo phì tăng nguy cơ thấp khớp, các bệnh về xương.

Vậy nguyên nhân gây ra béo phì là gì?

 Các chất dinh dưỡng nuôi cơ thể giúp con người cao và lớn hơn. Nhưng khi bị thừa cơ thể không sử dụng hết nguồn năng lượng sẽ bị béo phì. Vào giai đoạn tuổi trung niên, hoạt động của men lipase phân giải mỡ giảm dần. Vì vậy, ở lứa tuổi này dễ bị thừa cân, béo phì hơn do cơ thể tích mỡ thừa.

Khi chế độ ăn dư thừa, vượt quá nhu cầu năng lượng để hoạt động của cơ thể. Nguồn năng lượng dư thừa đó sẽ chuyển hóa thành mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, dáng vóc thiếu cân đối, gia tăng nguy cơ mắc các bệnh như huyết áp, bệnh tim do mạch vành, tiểu đường, rối loạn dạ dày, sỏi mật. Thói quen ăn nhiều thức ăn có chứa lượng đường cao, hoàn cảnh làm việc tĩnh tại, ít vận động, lười thể thao. Thời gian xem tivi, đọc báo, làm việc bằng máy tính, sử dụng công nghệ để giao tiếp nhiều hơn là vận động cũng gây béo phì.

Tác dụng của trà thái nguyên đối với bệnh béo phì

Làm sao để giảm được mỡ thừa trong cơ thể? Hãy cùng Tân Cương Xanh tìm ra giải pháp tốt nhất:

Nên sử dụng các nhóm hoạt chất thiên nhiên nhằm kích thích cơ thể ưu tiên sử dụng mỡ thừa như trà Thái Nguyên trước khi vận động. Vậy cơ chế giảm mỡ của Trà Thái Nguyên như nào

Sở dĩ uống trà thái nguyên có tác dụng giảm béo là vì trong lá trà có chứa catechin có tác dụng chuyển hóa chất béo, làm giảm nồng độ chất béo trong máu như triglyceride, cholesterol, giảm tích tụ mỡ ở gan và các bộ phận khác của cơ thể. Caffeine có trong trà thái nguyên giúp kiềm chế sự thèm ăn, làm tăng sự mất nước trong cơ thể. Trà thái nguyên còn giảm lượng mỡ trong máu, thanh lọc, đào thải độc tố trong cơ thể giúp chống lão hóa da và giúp cơ thể khỏe mạnh.

Chất polyphenol có khả năng phân giải các lipit béo tích trữ năng lượng, thúc đẩy tốc độ trao đổi chất nhanh chóng, từ đó đốt cháy và làm tiêu hao năng lượng nahnh hơn, giảm được việc tích tụ năng lượng, mỡ thừa trong cơ thể hạn chế tối đa nguy cơ béo phì. Trong chè thái nguyên còn có hàm lượng vitamin C cao, đó là những chiến binh khỏe mạnh có tác dụng phá vỡ các tế bào mỡ tích trữ trong cơ thể để giảm béo tự nhiên và an toàn.

Uống trà thái nguyên hàng ngày không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn có nhiều lợi ích cho tim mạch và giúp bạn làm đẹp da. Ngay từ hôm nay bạn hãy tập thói quen uống trà thái nguyên hàng ngày để cảm nhận được lợi ích từ trà mang lại.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo