NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TRONG CHE THAI NGUYEN NGON ÍT AI BIẾT

30/11/2018
NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TRONG CHE THAI NGUYEN NGON ÍT AI BIẾT

Chè Thái Nguyên từ lâu đã thành một thức uống trong thú vui tao nhã của nhiều người, cũng là món quà không thể thiếu với những ai tới thăm mảnh đất Thái Nguyên. Nổi tiếng và được nhiều người ưu ái là thế, nhưng che thai nguyen ngon là như thế nào thì không phải những ai mua được thậm chí là uống hàng ngày đều biết. Những điều thú vị về chè thái nguyên sau sẽ làm bạn bất ngờ.

  •  Chè thái nguyên không có nguồn gốc từ Thái Nguyên

Nhiều người cho rằng, che thai nguyen ngon là phải được trồng tại nơi đây, từ lâu cũng được hình thành và phát triển thành làng nghề tại đây. Nhưng sự thật không phải vậy, cây chè thực chất bắt nguồn từ Phú Thọ, vùng đất người ta gọi là rừng cọ đồi trà thái nguyên. Vào khoảng những năm 1990, có người mang giống chè từ đây lên Thái Nguyên phát triển, do cách sản xuất và đất trồng mà chè thái nguyên lấy lòng được nhiều du khách tới đây.

Chè thái nguyên ngon

  •  Không phải chè ở mọi nơi trên Thái Nguyên đều có hương vị như nhau

Cũng vì sự nổi tiếng của chè thái nguyên mà nhiều nơi trên vùng đất này cũng ngày càng được phủ xanh bởi những đồi chè. Các cơ sở sản xuất hình thành phục vụ cho việc chế biến chè số lượng lớn. Chính vì đặc điểm đất trồng, dây chuyền sản xuất mà chè ở mỗi vùng lại có đặc điểm riêng giống như đặc điểm nhận dạng chè của vùng.

Sản phẩm trà thái nguyên ngon Tân Cương Xanh trên sóng VTC6

  •  Chè thái nguyên ngon đích thực có những đặc điểm gì?

Có những du khách khi du lịch và mua trà thái nguyên làm quà chỉ nhìn qua vẻ ngoài của lá chè khô mà không trực tiếp thử vị chè nên không mấy để ý tới hương vị đích thực của che thai nguyen ngon. Hương của chè thái nguyên thường thoang thoảng vị cốm nhẹ mùa thu, chỉ cần đưa cánh lá chè lại gần là có thể nghe mùi dễ chịu. Chè thái nguyên ngon đích thực khi pha có nước trong vắt, không bị vàng mà cũng có màu xanh nhẹ của cốm. Ngay ngụm đầu tiên, bạn có thể cảm nhận vị chát nhẹ trên đầu lưỡi và sau đó là ngọt dần trong cổ họng. Đó chính là hương vị của che thai nguyen ngon đúng chuẩn.

Trà thái nguyên ngon dùng làm quà

Với thương hiệu từ lâu đời và vị trà đặc biệt, trà thái nguyên trở thành một món quà cho những ai tới thăm vùng đất nơi đây. Nếu bạn có dịp được tới đây một lần, hãy tranh thủ thưởng thức vị chè thái nguyên ngon Tân Cương Xanh thứ thiệt và mua ngay những hộp chè bắt mắt làm quà cho bạn bè và người thân nhé!

Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

https://tancuongxanh.vn/che-thai-nguyen-cao-cap-1

1 bình luận
binh-luan

Linh Y

06/07/2021

Trà Thái Nguyên uống ngon có tiếng, giao hàng tận nơi, giá cả hợp lý

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo