-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Những yếu tố quyết định chất lượng chè olong tại Lâm Đồng
19/03/2020
Những yếu tố quyết định chất lượng chè olong tại Lâm Đồng
1. Yếu tố con người: người làm trà quyết định chất lượng các khâu
– Chăm sóc cây: yếu tố này sẽ quyết định trà nguyên liệu có sạch-tốt hay không;
– Khai thác: việc khai thác trà sẽ quyết định chất lượng nguyên liệu của sản phẩm trà và còn ảnh hưởng đến chất lượng nguyên liệu vụ trà kế tiếp cũng như sự phát triển bền vững của cây trà
– Chế biến: nếu hai yếu tố trên là hai yếu tố quyết định chất lượng trà lâu dài thì yếu tố này là yếu tố quyết định chất lượng trà thành phẩm tức thời, trong quá trình chế biến trà sẽ phải qua các công đoạn như làm héo,quay thơm,lên men, sao, sấy, vò,…, từ công đoạn đó quyết định màu-hương-vị trà thành phẩm.
2/ Yếu tố tự nhiên:
Khí hậu-Thời tiết và Thổ nhưỡng gần như quyết định hoàn toàn chất lượng trà nguyên liệu mà nguyên liệu quyết định đến 70% chất lượng trà thành phẩm, đấy là lý do tại sao cùng một giống trà nhưng khi trà sinh trưởng ở Sapa thì không cho ra được hương-vị đặc trưng như trà sinh trưởng ở Lâm Đồng đó cũng là lý do giải thích tại sao từ cùng một vườn trà nhưng chất lượng trà thành phẩm theo các mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông lại khác nhau rất rõ rệt.
https://tancuongxanh.vn/tra-o-long
Các tin khác
- Điểm danh những yếu tố làm thay đổi chất lượng trà xanh – Và cách bảo quản trà Thái Nguyên đúng cách 13/01/2025
- Các bước pha trà Shan tuyết đúng chuẩn nghệ nhân trà 13/01/2025
- Cẩm nang sử dụng trà Thái Nguyên để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp 12/01/2025
- Người bị huyết áp có uống trà xanh Thái Nguyên được không? Điểm danh các loại trà tốt cho người bị huyết áp 12/01/2025
- Trà Sen Ngọc Tỉnh Liên – Quà Tặng Doanh Nghiệp Sang Trọng Dịp Tết 12/01/2025
- Uống trà Thái Nguyên để giảm cân – Thời điểm, cách thức và lưu ý nhất định bạn phải biết 09/01/2025
- Phân biệt trà Shan tuyết bạch ngọc và trà Shan tuyết hồng ngọc – Loại trà nào tốt cho người cao tuổi 09/01/2025