Sản Phẩm Trà Tân Cương Thái Nguyên

17/05/2024
Sản Phẩm Trà Tân Cương Thái Nguyên

Thái Nguyên là một tỉnh trung du thuộc vùng Đông Bắc Bộ, tỉnh lỵ là thành phố Thái Nguyên. Địa hình của Thái Nguyên chủ yếu là đồi núi thấp, thấp dần từ Bắc xuống Nam phù hợp với hướng chảy của sông Cầu. Đa phần đất tỉnh Thái Nguyên là đất đồi phù hợp với cây công nghiệp, đặc biệt là cây trà. Khí hậu cận nhiệt đới ẩm kết hợp với địa hình là điều kiện tự nhiên mà thiên nhiên tạo ra để Thái Nguyên là vùng đất trồng trà nổi tiếng Việt Nam. Và hơn hết xã Tân Cương là nơi nổi tiếng với chất lượng trà tân cương thái nguyên thơm ngon, nước xanh, ngọt hậu, là nơi trồng trà đầu tiên của tỉnh với lịch sử cả trăm năm. 


Theo kinh nghiệm truyền thống mà các cụ cao niên xứ trà truyền lại, trà ngon hay không được đánh giá theo bốn tiêu chuẩn gồm: Thanh, Sắc, Vị, Thần. Trà ngon là loại trà có màu nước xanh ánh vàng (Thanh); cánh cong như móc câu, đều đặn, nhìn thẳng màu đen, nhìn nghiêng thì xanh (Sắc); uống vào có vị đạm đà, bùi, ngầy ngậy, có mùi cốm trong miệng, lúc mới uống có vị chát êm, uống xong có vị ngọt đọng lại rất lâu (Vị); hương thơm quyến rũ, chỉ có ở trà, không thể lẫn vào thức uống nào khác, đem lại sự sảng khoái, thăng hoa cho người thưởng trà (Thần). Sau một ấm trà, người thưởng trà thấy ấm áp trong lòng, tình người thăng hoa, tinh thần sảng khoái, cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát. Sản phẩm trà của Tân Cương Xanh đáp ứng đầy đủ các tiêu chí Thanh – Sắc – Vị - Thần. 


Trà Đinh là dòng trà cao cấp và nổi tiếng nhất của vùng trà Tân Cương. Trà đinh được làm hoàn toàn từ đinh trà chưa hé. Lá trà đinh được thu hái tại các vườn trà lâu năm, được chăm sóc đặc biệt, không sử dụng hóa chất và chăm sóc hoàn toàn hữu cơ. Chỉ những búp chè cuộn chặt như chiếc đinh mới được thu hái từ lúc sáng sớm. Qua bàn tay nghệ nhân lâu năm, giàu kinh nghiệm cho ra những sản phẩm trà đinh thơm ngon, nước xanh, ngọt hậu. 


Trà Tước Thiệt hay còn có tên gọi khác là Trà Nõn Tôm là nõn trà nhỏ được sao ra, đó là phần có nhiều dinh dưỡng nhất trên búp trà, trà nõn tôm khi sản xuất xong có ngoại hình soăn, nhỏ và đều tăm tắp, trà rất thơm, thơm của mùi lúa đang trổ bông, vị trà tiền chát dịu dễ uống và hậu ngọt rất sâu, có vị bùi và béo đọng lại cổ họng sau khi uống trà, cảm giác rất sảng khoái, dễ chịu khi thưởng thức.
Trà Móc Câu được chế biến từ búp trà theo nguyên tắc 1 tôm 1 lá (1 búp 1 lá) được hái vào lúc sáng sớm khi lá trà còn đẫm hơi sương. Quy trình chế biến trà móc câu rất cầu kì và cẩn trọng. Để có được những cánh trà ngon, các nghệ nhân phải làm hết sức công phu, tuân theo quy trình kỹ thuật liên tục và nghiêm ngặt. 


Tân Cương Xanh với nhà máy rộng 12 000m2 nằm tại xóm Hồng Thái 2, xã Tân Cương, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, các vườn trà sạch được trồng hữu cơ theo tiêu chuẩn sạch Vietgap, được quản lý chất lượng nghiêm ngặt, Nhà máy Tân Cương Xanh đã được cấp giấy chứng nhận xuất khẩu FDA Hoa Kỳ, ISO 22000, Ocoop…

Với công nghệ tiên tiến và những nghệ nhân làm trà, Tân Cương Xanh cho ra đời những sản phẩm trà với hương cốm tươi mát và một vị đắng nhẹ nhàng lúc đầu và ngọt hậu đọng lại nơi cuống họng. Mang đến một hương vị thanh nhã tinh tế của trà tự nhiên. Ngoài việc thưởng thức, trà Tân Cương Xanh còn mang lại nhiều lượi ích cho sức khỏe. Là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa quá trình lão hóa. Trà cũng có tác dụng giúp giảm căng thẳng và tăng cường năng lượng cho cơ thể.


Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo