Sự tích trà ô long Tân Cương Xanh – vẻ đẹp tinh túy từ bàn tay con người

21/03/2022
Sự tích trà ô long Tân Cương Xanh – vẻ đẹp tinh túy từ bàn tay con người

Trà ô long có nghĩa là rồng đen bởi ngày xưa người ta chuộng chế biến trà thành hình dáng con rồng. Nhưng dáng trà đó thường bị dập khi vận chuyển nên được biến tấu thành hình vo tròn đặc trưng ngày nay.

Từ lâu, người Việt Nam chúng ta có thói quen dùng trà như một thức uống phổ biến, nhưng ít ai biết nguồn gốc của các loại trà, đặc biệt là trà ô long cao cấp. Vậy nguồn gốc của trà ô long Tân Cương Xanh là từ đâu, đừng quên theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về câu chuyện của loại trà đặc biệt này.

Trà ô long và quá trình Việt hóa thức trà toàn cầu này

Trà ô long được sản xuất tại Đài Loan, là một loại trà nén được làm bằng cách ép lá thành bánh. Sau đó, nhờ bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân, nó được oxy hóa một phần và được gọi là trà ô long.

Hiện nay, trà ô long được trồng theo điều kiện thổ nhưỡng ở Việt Nam, còn trà ô long chủ yếu được trồng ở Bảo Lộc và Lâm Đồng. Điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng tự nhiên ở đây rất thích hợp và trà ô long không kém gì trà ô long được sản xuất ở các vùng núi cao của Đài Loan và Trung Quốc.

Trà ô long đã được Việt hóa với chất lượng hoàn hảo

Trà ô long được chế biến theo phương pháp bán lên men giúp tăng cường hoạt tính của enzyme bằng cách phơi lá trà dưới ánh nắng mặt trời, lắc nhẹ và phơi trong bóng râm cho đến khi lá chuyển sang màu vàng nhạt. Hiện nay, những nghệ nhân Việt vẫn chú trọng đến tính thủ công trong sản xuất trà ô long với chất lượng cao và hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Trà ô long Tân Cương Xanh – đệ nhất trà Việt cho người Việt

Nhờ vào những đóng góp của các thương hiệu trà Việt, người dùng trong nước ngày nay cũng có thể thưởng thức trà ô long hảo hạng không thua kém gì so với những loại trà từ gốc Đài Loan và Trung Quốc. Trước đây, quy mô sản xuất chè để làm trà ô long thường nhỏ lẻ, rời rạc, chất lượng sản phẩm không đồng đều, nhưng hiện nay sản phẩm trà đạt đạt được chất lượng cao được các đơn vị kinh doanh đóng gói đẹp mắt. Chất lượng trà được giám sát chặt chẽ và đã trở thành sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng.

Bộ trà ô long Tân Cương Xanh là đệ nhất trà Việt hiện nay

Bạn đọc muốn tham khảo các bộ trà ô long cao cấp từ Tân Cương Xanh, đừng quên liên hệ ngay với Tân Cương Xanh để được tư vấn về những sản phẩm cao cấp nhất.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo