Tác dụng làm giảm stress oxy hóa của chè thái nguyên

16/09/2017
Tác dụng làm giảm stress oxy hóa của chè thái nguyên

Hiện nay trà thái nguyên được dùng phổ biến trong mọi gia đình, ngoài là một đồ uống thân quen thì uống trà thái nguyên thường xuyên có rất nhiều tác dụng với sức khỏe, bằng bài viết này Tân Cương Xanh xin viết về tác dụng giảm stress oxy hóa của chè thái nguyên

Chè thái nguyên luôn là một đề tài cho các nhà nghiên cứu khoa học tìm hiểu về thành phần và công dụng của nó. Mới đây các nhà nghiên cứu khoa học của trường Universidade Porto, Bồ Đào Nha đã chứng minh được rằng chè thái nguyên có công dụng làm giảm stress oxy hóa – đây là một chứng bệnh về thần kinh mà đã có rất nhiều người gặp phải. Vậy tác dụng làm giảm stress oxy hóa của chè thái nguyên như thế nào? Áp dụng chè thái nguyên như thế nào để có thể làm giảm stress oxy hóa.

Tìm hiểu stress oxy hóa là chứng bệnh gì?

stress oxy hóa đây là một căn bệnh liên quan đến hệ thống thần của con người, có ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thần kinh: gây tổn hại cho các tế bào, làm chết dần các tế bào đó bởi những phản ứng oxy hóa, đồng thời làm oxy hóa các thành phần của tế bào sống như ADN, lipid, protein… bên cạnh đó khi não bộ bị phơi nhiễm bởi quá trình kích thích của các acid amin như glutamat thì chúng dễ dàng chuyển hóa thành các phản ứng oxy hóa, thúc đẩy quá trình gây độc làm ảnh hưởng đến não bộ.

Vì sao chè thái nguyên lại có thể làm giảm stress oxy hóa

Bởi vì trong lá chè thái nguyên có chứa rất nhiều các dẫn xuất Camellia sinesis đặc biệt là chất flavonoid đây là một trong số những chất có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa mạnh mẽ. Khi uống nước chè thái nguyên thường xuyên hàng ngày thì đã là một cách cung cấp các chất chống oxy hóa vào bên trong cơ thể giúp làm giảm quá trình stress oxy hóa trong huyết tương, hồng cầu, làm ứng chế các chất kích thích gây tổn hại đến các tế bào. Đồng thời cung cấp các thành phần hợp chất tốt tăng cường sức đề kháng cho con người chống lại các độc tố gây hại.

Các nhà nghiên cứu khoa học Bồ Đào Nha đã tiến hành thực nghiệm trên 34 người với số liệu ban đầu được đánh giá về tổng trạng chống oxy hóa (TAS), lipid peroxy sản phẩm malonyldialdehyde (MDA) và malonyldialdehyde + 4-hydroxy-2 (E) -nonenal (MDA + 4-HNE). Những thay đổi oxy hóa trong màng hồng cầu, cụ thể đó là màng hemoglobin cố định (mBH) và profile band 3. Sau 3 tuần nướng 1 lít nước mỗi ngày và 4 tuần uống 1 lít trà xanh mỗi ngày thì các nhà nghiên cứu khoa học đã nhận thấy nồng độ huyết thanh của MDA và MDA + 4-HNE và trong các stress oxy hóa trong hồng cầu giảm đáng kể, nhứng sự thay đổi và sự tăng cường lực chống oxy hóa cũng được gia tăng rõ. Đây chính là kết quả do việc duy trì uống nước chè thái nguyên trong 4 tuần.

=> Giá chè thái nguyên

Nghiên cứu ngày cũng được các nhà nghiên cứu khoa học và cộng sự của họ nghiên cứu ở trên nhiều nước khác nhau và đều chỉ ra được rằng chè thái nguyên có tác dụng làm giảm stress oxy hóa. Vì thế các bạn hãy thường xuyên duy trì thói quen uống nước chè thái nguyên hàng ngày để bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn nhé!

Qúy khách mua trà thái nguyên để đảm bảo mua được trà ngon uy tín chất lượng với giá cả phải chăng, kính mời quý khách tới hệ thống Tân Cương Xanh

Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

https://tancuongxanh.vn/che-thai-nguyen-cao-cap-1

1 bình luận
binh-luan

Thuỳ Linh

24/06/2021

Trà thái nguyên tân cương xanh là sự lựa chọn hàng đầu . Giảm căng thẳng mệt mỏi giúp tỉnh táo hơn .

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo