Tại sao giá chè tân cương thái nguyên xuất khẩu lại thấp

19/06/2017
Tại sao giá chè tân cương thái nguyên xuất khẩu lại thấp

Tại sao giá chè tân cương thái nguyên xuất khẩu lại thấp

Những năm gần đây lượng chè thái nguyên nói riêng và ngành chè viêt nam nói riêng tăng mạnh về xuất khẩu,nhưng có một thực tại đáng buồn là giá chè xuất khẩu lại vô cùng thấp,thấp hơn nhiều lần so với các nước trong khu vực,thậm chí giá chè xuất khẩu nếu tính ra chỉ khoảng 30 000 vnđ/1kg ,Trong khi chất lượng chè tân cương thái nguyên hay ngành chè việt nam đạt chất lượng rất tốt,vậy thì tại sao lại có một thực trạng như vậy ?

Chúng tôi đã tìm hiểu và biết rõ một điều rằng tâm lý phải chở thành công ty xuất khẩu và người nước ngoài biết cách ép giá chè việt nam,để cho mấy công ty chè việt nam tự cạnh tranh với nhau và tự giảm giá xuống để họ hưởng lợi .

- Sau khi nhập khẩu chè của việt nam rồi thì bằng công nghệ và vài thủ thuật,vẫn loại chè đó nhưng thương hiệu của người nước ngoài và bán giá cao gấp 10 hoặc hơn nữa so với giá chè việt nam.

- Do chính giá bán thấp doanh nghiệp lợi nhuận ít làm tiềm lực không thể phát triển được và cán bộ công nhân viên cũng vì thế mà lương thấp theo,và hệ quả là cả một nền kinh doanh chè bị ảnh hưởng .

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo