Tân Cương - Vùng trồng chè thái nguyên nổi tiếng

10/05/2017
Tân Cương - Vùng trồng chè thái nguyên nổi tiếng

Chè thái nguyên là sản phẩm nổi tiếng nhất của tỉnh. Trên đất Thái Nguyên có rất nhiều vùng trồng chè ngon nhưng Tân Cương - Vùng trồng trà thái nguyên nổi tiếng nhất trong tỉnh.

Vùng chè thái nguyên đặc sản Tân Cương gồm các xã Phúc Trìu, Phúc Xuân, Tân Cương thành phố Thái Nguyên. Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn thành phố diện tích cây chè hiện có gần 1.300 ha, trong đó có hơn 1.100 ha cho thu hoạch, năng suất bình quân ước đạt 150 tạ/ha. Sản phẩm trà tân cương đã được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới và được nhiều người ưa chuộng.

Tân Cương - Vùng trồng chè thái nguyên nổi tiếng nhất

Chè Tân Cương có vị thơm tự nhiên của hương cốm, đậm đà bởi vị ngọt chát thanh tao. Tân Cương là vùng đất mưa thuận, gió hòa, đất đai màu mỡ, phù hợp với nhiều loại cây trồng, đặc biệt là cây chè thái nguyên là vùng chè trọng điểm của cả nước, với diện tích chè hơn 18.500ha, trong đó có gần 17.000ha chè thái nguyên kinh doanh, năng suất đạt 109 tạ/ha, sản lượng đạt gần 185 nghìn tấn.

Cây chè thái nguyên là cây trồng mũi nhọn, những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều phương pháp canh tác để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm chè thái nguyên, trong đó có việc áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP).

Hiện nay, toàn tỉnh có 15 mô hình trà thái nguyên theo tiêu chuẩn VietGAP ở các huyện Đại Từ, Đồng Hỷ, Định Hóa, Võ Nhai, Phổ Yên, Phú Lương, Tân Cương và trong đó có Công ty TNHH Tân Cương Xanh.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo