Thượng Phẩm Trà Thái Nguyên

30/05/2023
Thượng Phẩm Trà Thái Nguyên

Không biết từ lúc nào, cây trà xanh trở thành biểu tượng cho Thái Nguyên và được gọi với danh xưng chung: trà thái nguyên. Trà thái nguyên đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu cùng với bánh chưng Bờ Đậu hay cơm lam Định Hóa, bánh chưng Bờ Đậu... trong nền ẩm thực đặc trưng của xứ Thái. Xứ trà Thái Nguyên có các vùng trà nổi tiếng như vùng trà Tân Cương (TP.Thái Nguyên), trà Trại Cài (huyện Đồng Hỷ), vùng trà La Bằng (huyện Đại Từ), và vùng trà Khe Cốc ở huyện Phú Lương). Đây được xem là 4 vùng trồng trà góp phần cung cấp một lượng lớn trà cho cả nước.


Mỗi vùng trồng trà trọng điểm này lại mang đến cá sản phẩm trà thái nguyên với chất lượng trà khác nhau như trà được trồng ở La Bằng (huyện Đại Từ) có màu nước chè màu mật ong vàng óng, hoặc như vùng trà Khe Cốc (xã Tức Tranh, huyện Phú Lương) lại mang đến những sản phẩm trà thái nguyên có vị “thơm nồng” hơn những vùng khác. Vùng trà Trại Cài ở huyện Đồng Hỷ nằm cạnh vùng trà Tân Cương nên trà nơi đây mang màu nước vàng, sánh như mật ong, có vị đắng, ngọt hậu nhưng lại không có được hương thơm cốm non như vùng trà Tân Cương.


Những búp trà tươi xanh của vùng đất Tân Cương thông qua bàn tay của các nghệ nhân xứ trà đã tạo nên loại trà thái nguyên ngon nức tiếng với sản phẩm trà sao khô là những cánh trà xanh đen, nhỏ có mùi cốm non, khi pha trà có màu nước xanh trong ánh vàng nhạt như mật ong mà sánh. Mỗi cánh trà thái nguyên vùng Tân Cương nựng thơm cốm, vị trà chát nhẹ, hậu ngọt sâu. Có lẽ đây chính là lý do khiến trà thái nguyên vùng Tân Cương được mọi người ưa chuộng nhất trong các loại trà thái nguyên.


Từ cây trà xanh của vùng đất Phú Thọ được ông Đội Năm trong những năm đầu thế kỳ XX mang về trồng và phát triển tại vùng đất Tân Cương. Khu vực vùng đồi Tân Cương (Thái Nguyên) đã cho ra loại trà xanh nổi tiếng với mùi thơm cốm non, hương vị đặc trưng mà không nơi nào có được. Vùng đất Tân Cương dựa mình vào dãy Tam Đảo nên khí hậu mát mẻ, chất đất tốt và có vùng hồ núi Cốc cung cấp nguồn nước mát đã tạo nên loại trà thái nguyên xứng danh “đệ nhất danh trà”. Các sản phẩm trà tân cương (Thái Nguyên) không chỉ được mọi người ưa chuộng mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc xuất khẩu.


“Không hẹn trước thế mà bất chợt
Chè Tân Cương khao khát vô chừng”
Từ những đồi trà thái nguyên trên vùng đất Hồng Thái (Tân Cương), xưởng thủ công sản xuất của Tân Cương Xanh đã sản xuất những sản phẩm trà thái nguyên ngon chính hiệu của vùng Tân Cương. Kế thừa những kinh nghiệm sản xuất gia truyền, Công ty trà thái nguyên Tân Cương Xanh được thành lập và phát triển thành thương hiệu trà số 1 trên thị trường.


Tân Cương Xanh cung cấp đa dạng các sản phẩm trà tân cương thái nguyên ngon chính gốc. Các sản phẩm trà tân cương nựng hương cốm, ngọt hậu tuyệt hảo được tạo nên từ những bàn tay của các nghệ nhân xứ trà. Từ cây trà thái nguyên vùng Tân Cương qua bàn tay khéo léo và tài hoa của các nghệ nhân thành những cánh trà ngon hảo hạng như trà đinh, trà búp tôm, trà móc câu... Các sản phẩm trà thái nguyên này trở thành thứ thức uống phổ biến trong đời sống của mọi người. Tân Cương Xanh cung cấp cho thị trường các sản phẩm như trà Đinh Tiến vua, trà Đinh Tứ Qúy, trà Đinh ngọc Hoàng gia... Trà Đinh còn được kết hợp các loại hoa sen, hoa nhài để tạo ra những thượng phẩm trà có một không hai như trà Đinh ướp sen Tây Hồ, trà Đinh ướp hoa nhài...


Với vị trí “đệ nhất danh trà” của vùng trà Xứ Thái, những gói trà uống đầy say êm cũng như món quà tặng trà đầy giản dị nhưng lại mang hàm ý sang trọng và đẳng cấp. Những hộp trà quà biếu sang trọng, đầy ý nghĩa và đặc sắc nhất đến với thị trường dành cho quý khách hàng những sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Dù ở sản phẩm nào, người thưởng thức trà tân cương thái nguyên sẽ mãi xao xuyến và nhớ về ngọt thơm mát với màu nước trong, xanh, vàng, sáng, mang hương cốm nồng nàn đặc trưng riêng của vùng trà đặc sản thái nguyên.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo