Thưởng thức hương vị trà thái nguyên tại quận Cầu Giấy

22/04/2020
Thưởng thức hương vị trà thái nguyên tại quận Cầu Giấy

Từ thời Pháp thuộc thì nghệ thuật và cách pha trà của người Việt Nam đã chịu nhiều ảnh hưởng của phương Tây.

Hãy cùng thưởng thức hương vị trà thái nguyên tại quận Cầu Giấy theo cách pha phương Tây để cảm nhận ra sao nhé.

Theo suy nghĩ phổ biến của nhiều người Việt Nam thì cách pha trà của người Việt là chịu ảnh hưởng từ Trung Quốc là nhiều, nhưng thực tế đã cho thấy là cách pha trà của người Việt cũng chịu ảnh hưởng từ nước Pháp. Mỗi một đất nước lại có một phong cách pha trà khác nhau. Và nếu bạn chưa được thưởng thức hương vị trà thái nguyên tại quận Cầu Giấy theo cách pha của phương Tây thì hãy đọc bài viết sau để hiểu vấn đề này. Trà thái nguyên tại quận Cầu Giấy

Pha trà thái nguyên tại quận Cầu Giấy theo cách phương Tây như thế nào?

Đối với người phương Đông cụ thể như Trung Quốc, Nhật Bản thì để pha được một ấm trà ngon cần phải chuẩn bị rất nhiều dụng cụ và thực hiện các công đoạn cực kỳ công phu, tỉ mỉ. Còn đối với cách pha trà thái nguyên theo phương Tây thì có vẻ đơn giản hơn.

Để pha được ấm trà thái nguyên tại quận Cầu Giấy theo kiểu của phương Tây thì bạn chỉ cần chuẩn bị một ấm trà (có dung tích tùy nhu cầu sử dụng), chén trà và trà xanh nhãn hiệu Thái Nguyên.

Bước đầu tiên bạn cần làm là đun nước sôi ở nhiệt độ khoảng 80 độ C để làm nước pha trà. Lấy nước sôi để tráng kỹ ấm và chén pha trà, sau đó cho trà thái nguyên vào trong ấm. Tỷ lệ pha giữa trà với nước là 1g/100ml, tùy theo nhu cầu mà bạn ước lượng cho phù hợp.

Tiếp theo bạn dùng nước sôi đổ vào ấm trà, lắc đều ấm lên để tráng trà rồi đổ hết phần nước đó đi. Bước cuối cùng bạn đổ nước sôi vào đầy ấm trà rồi để hãm trà trong khoảng từ 2 – 5 phút và rót trà ra chén để thưởng thức hương vị.

Nên dùng cách pha chè thái nguyên ngon tại quận Cầu Giấy theo phương Đông hay phương Tây?

Thực tế thì cách pha trà kiểu phương Tây tuy có các bước đơn giản hơn so với phương Đông nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của trà Thái Nguyên, nên việc lựa chọn cách pha trà nào phụ thuộc nhiều vào suy nghĩ cũng như thói quen pha trà của người uống.

Dù pha trà theo cách nào thì điều quan trọng nhất là bạn cần phải chọn được loại trà Thái Nguyên ngon, có chất lượng hảo hạng, vì đó được xem là yếu tố quyết định của việc thưởng trà.

Để mua được trà thái nguyên tại quận Cầu Giấy thơm ngon cùng trải nghiệm cách pha trà theo kiểu phương Tây thì bạn hãy đến các địa chỉ của Tân Cương Xanh trên toàn quốc.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo