Trà Đinh Hữu Cơ

01/04/2023
Trà Đinh Hữu Cơ

Trà thái nguyên được đánh giá là loại trà xanh ngon “đệ nhất danh trà” trong thập đại danh trà Việt. Vốn mang những hương vị đặc trưng nên quá trình thu hái hoặc sao khô trà thái nguyên có những nguyên tắc riêng. Những cọng trà thái nguyên của Tân Cương Xanh đen nhánh, nựng hương cốm khi thưởng thức ngọt hậu với màu nước xanh vàng sánh, một hương thơm đặc trưng khó có loại trà nào có được. Để tạo được thành phẩm trà thái nguyên ngon chính hiệu, các nghệ nhân Tân Cương Xanh đã sử dụng những kinh nghiệm và bí quyết gia truyền bao đời nay.

Mỗi sản phẩm trà thái nguyên đều cần phải có những kinh nghiệm thu hái, sản xuất riêng. Điều này được thể hiện ngay từ bước đầu thu hái trà nguyên liệu đến quá trình sao khô, đánh hương cũng như bảo quản để sản xuất ra những gói trà, hộp trà thái nguyên ngon chính gốc. Mỗi loại trà thái nguyên Tân Cương Xanh như trà đinh, trà búp tôm hay trà móc câu…đều có những yêu cầu riêng. Trong các vùng trà thái nguyên thì vùng trà tân cương thái nguyên là ngon nhất, đặc điểm thổ nhưỡng của vùng tân cương là cây trà được trồng trên đất gan trâu, đất phù sa cổ có độ PH dưới 7 hơi chua, đầu nguồn sông công và nằm dưới chân Tam Đảo, chính bởi điều kiện thiên nhiên thổ nhưỡng ưu đãi tạo nên vùng nguyên liệu trà tân cương thái nguyên thơm ngon danh bất hư truyền

Trà đinh nhất là trà đinh tân cương là một thưởng phẩm trà xưa nay của trà thái nguyên. Trà đinh Tân Cương Xanh là thương hiệu trà đinh thái nguyên hảo hạng được khách hàng ưa chuộng chiều được những vị khách khó tính vì giữ được nguyên bản hương vị xưa. Để làm được điều này, các nghệ nhân Tân Cương Xanh đã có những yêu cầu vô cùng khắt khe trong quá trình thu hoạch trà nguyên liệu đến sao tay thủ công, bí kíp đánh hương gia truyền. Trồng trà đinh cũng đòi hỏi quy trình khắt khe, trồng trên vùng đất cao sơ với đường, trồng trên đất gan trâu, lợp lưới che để điều chỉnh nắng mưa, bón đậu tương ủ và tưới lòng đỏ trứng gà pha mật ong rừng 3 lần/ tháng. Trước 7 ngày khi hái cần tưới thêm 1 lần lòng đỏ trứng gà pha mật ong nữa. Đây là bí quyết trồng thu hái hoàn toàn hữu cơ để có nguồn nguyên liệu búp trà đinh thơm ngon để tiến hành vào sản xuất. 

Sản xuất trà đinh quan trọng nhất ở khâu sao chế với bí quyết đánh hương bằng lấy lửa tự nhiên, trong nhà máy Tân Cương Xanh có các nghệ nhân nổi tiếng Tân Cương chuyên sản xuất trà đinh đảm bảo chất lượng thơm ngon. Sau khi sản xuất xong, Tân Cương Xanh sẽ kiểm tra chất lượng đảm bảo và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm rồi chuyển tới kho lạnh bảo quản. Chính bởi vậy trà đinh Tân Cương Xanh sẽ luôn thơm ngon và chất lượng ổn định qua năm tháng. 

Hiện nay Tân Cương Xanh có các dòng sản phẩm trà đinh như 

  • Trà Đinh Tân Cương Tiến Quan

  • Trà Đinh Tân Cương Hoàng Gia

  • Trà Đinh Ngọc

  • Trà Đinh Tứ Quý

  • Trà Đinh Tân Cương Tiến Vua

  • Trà Đinh Tiến Vua Đặc Biệt

Được tuyển chọn từ những búp trà tân cương thái nguyên đạt chuẩn Vietgap, Tân Cương Xanh đã sản xuất ra được những loại trà đinh thái nguyên ngon thượng hạng. Những tách trà đinh Tân Cương Xanh ngày càng đánh giá cao cả hương và vị, từ những sản phẩm trà gói thành những sản phẩm quà tặng trà đinh tân cương thái nguyên cao cấp và sang trọng. Quý khách có thể tới các cửa hàng trà ngon của Tân Cương Xanh để thưởng thức những tách trà đinh ngon nhất. Tân Cương Xanh chân thành cảm ơn quý khách

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo