Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên Chính Hãng

19/07/2023
Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên Chính Hãng

Dân ta có các câu ca như “Nước khe, Trà núi”, “Trà Thái, gái Tuyên” nhằm ca ngợi hương vị thơm ngon đặc trưng khó quên của trà Thái Nguyên- vùng đất được mệnh danh là “đệ nhất danh trà”. Nói đến trà Thái, người uống thường tấm tắc về hương vị của những búp trà thái nguyên vùng Tân Cương, trong đó trà đinh tân cương thái nguyên là một đặc sản khiến nhiều người đã được thưởng thức phải tấm tắc khen. Trong xứ trà Thái, trà đinh Tân Cương Thái Nguyên được xem là tinh túy trong các loại trà Thái, là một loại trà không thể thiếu với mỗi người “sành” trà đạo.


Trà đinh chính là loại sản vật sang trọng, loại trà thượng phẩm được đánh giá cao nhất hiện nay. Trà đinh Tân Cương hay còn gọi là đinh ngọc, được ví như viên ngọc mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Thái Nguyên. Mỗi cánh trà đinh nhỏ li ti nhưng có mùi thơm cốm đậm, vị trà chát mà hậu ngọt sâu. Khi thưởng thức trà đinh, người thưởng thức sẽ cảm nhận được hậu vị ngọt cùng với cái béo và bùi của vị trà lưu lại trong cổ họng.


Trà đinh là sản phẩm trà hảo hạng của Tân Cương Xanh. Để tạo ra được hương vị đặc trưng riêng biệt của trà đinh, Tân Cương Xanh đã chú trọng từ khâu trồng trà đến chăm sóc, chọn nguyên liệu và sau đó là quá trình sao trà. Mỗi khâu đều đảm bảo đúng tiêu chuẩn để có thể sản xuất ra được những búp trà đinh thơm hương hảo hạng gửi đến khách hàng.


Trà đinh được trồng ở một khu riêng biệt, được trồng và chăm sóc hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ đạt tiêu chuẩn Vietgap. Để có được những búp trà đinh nõn đang ngậm chặt ngọn như những chiếc đinh, quá trình chăm sóc vô cùng cẩn thận từ việc che lưới để giảm tác động của ánh nắng mặt trời, đảm bảo đủ nguồn sáng, nhiệt độ... đến quá trình bón ủ bằng đậu tương, tưới mật ong rừng trong quá trình chăm sóc và sắp thu hái. Mỗi khâu chăm sóc, ngưởi trồng trà như gửi hết tâm tình, mong ước có được những búp trà đinh tươi xanh để sản xuất ra những cánh trà đinh thơm hương thượng hạng.
Yêu cầu về thời gian thu hoạch trà đinh cũng vô cùng khắt khe. Thời gian trong ngày đạt chuẩn để thu hoạch những búp trà xanh là buổi sáng sớm khi mặt trời chưa mọc vào những ngày thời tiết thuận lợi, khi sương đêm còn đọng trên những búp trà. Những búp trà còn đẫm sương đêm được những cô thôn nữ nhẹ tay hái bỏ vào những sọt tre. Những búp nõn đinh như lắng đọng và hội tụ được hội tụ những tinh túy trong khoảnh khắc đất trời chuyển giao.


Quá trình lên hương, sao trà là quá trình thông qua đôi bàn tay tài hoa khéo léo của các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm thực hiện. Qúa trình này hoàn toàn sử dụng phương pháp thủ công truyền thống. Các nghệ nhân xứ trà sẽ khéo léo trong quá trình chỉnh lửa, những bếp than củi sao trà sẽ được các nghệ nhân hết sức chú trọng để gìn giữ từng hương thơm của búp trà làm sao cho thấm vào từng cánh trà. Cánh trà phải được sao đủ độ, lửa vừa tới độ tỏa ra hương thơm cốm ngào ngạt.


Qúa trình sao chế loại trà này được xem là một bí kíp gia truyền và chỉ những nghệ nhân bậc thầy của xứ Thái mới có thể nắm được. Những búp trà đinh thông qua bí quyết chọn củi, kinh nghiệm chỉnh lửa và lấy hương trở nên nhỏ xoắn chặt, khô giòn mà không cháy, thơm nức mùi hương cốm khiến ai cũng tấm tắc khi cảm nhận độ tinh túy của từng cánh trà.
Hình ảnh “Trà Thái” mà đặc biệt là trà Đinh Tân Cương được đặt song song với vẻ đẹp của người con gái Thành Tuyên dường như để lột tả hương vị đặc sắc của sản vật đậm chất tinh hoa. Tân Cương Xanh đã cung cấp các sản phẩm trà đinh thơm ngon hảo hạng như trà đinh tiến vua, trà đinh tứ quý, trà đinh ngọc...

đến những hộp trà đinh sang trọng nhằm phục vụ nhu cầu tặng quà như hộp trà Đinh Tân Cương Hộp Gỗ Thông, Trà Đinh Thái Nguyên Hộp Gấm Hoàng Gia, Trà Đinh Tân Cương Hộp Hứng Dừa, Trà Đinh Tân Cương Hộp Tứ Long, Long Phượng…..

Tân Cương Xanh đã mang đến những món quà tặng dành cho quý khách hàng những sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Trà Thái nói chung và trà đinh nói riêng đã mang hương vị đặc biệt, độc đáo nhất không thể lẫn và tìm thấy ở bất kỳ loại trà nào trong thập đại danh trà tại Việt Nam.


Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo