Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên- Sản vật hảo hạng của trà Bắc!

05/06/2023
Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên- Sản vật hảo hạng của trà Bắc!

Trà thái nguyên nổi tiếng với những cánh trà móc câu thơm cốm nhưng để giới thưởng trà tấm tắc thì phải nói đến trà đinh. Trà đinh là loại trà thái nguyên làm xao xuyến lòng người bởi thứ thức uống tao nhã mà đượm hương… Trong suốt những năm qua, trà thái nguyên ngon chính hiệu của Tân Cương Xanh vẫn luôn được khách hàng tín nhiệm, trà đinh cũng là loại trà hảo hạng Tân Cương Xanh sản xuất và cung cấp tới quý khách hàng.


Thái Nguyên nổi tiếng với nhiều vùng trà khác nhau nhưng trà thái nguyên ở vùng đất Tân Cương luôn chiếm vị trí số 1 trong xứ “đệ nhất danh trà”. Những búp trà thái nguyên được trồng để sản xuất ra trà đinh cũng được trồng trên những đồi trà của vùng đất Tân Cương với phương pháp hữu cơ, đạt tiêu chuẩn Vietgap.
Nguyên liệu để sao chế trà đinh là được lựa chọn một cách hết sức tỉ mẩn, những búp trà nhỏ như đầu đinh- phần tinh túy nhất của cây trà thái nguyên. Mỗi đồi trà để sản xuất trà đinh được Tân Cương Xanh chăm sóc hết sức kĩ lưỡng. Khu vực trồng trà được phủ mái che tránh ánh nắng trực tiếp, hạn chế ảnh hưởng của mưa gió, nhiệt độ… Quy trình chăm sóc hoàn toàn hữu cơ như tưới lòng đỏ trứng gà và mật ong rừng theo định kỳ 6 tháng/1 lần cũng như trước khi thu hoạch, bón gốc trà bằng đậu tương ủ… Tất cả quy trình này được thực hiện bởi đội ngũ kĩ sư có chuyên môn và kỹ thuật cao. Cây trà nguyên liệu là những cây trà đạt đủ thời gian sinh trưởng để cho ra những búp trà chuẩn. Những đọt trà đinh thái nguyên tươi vừa hái như mang cả đất trời gom tụ trong những cánh trà thơm mùi cốm non tự nhiên của lá trà xanh nguyên chất.


Để sản xuất trà đinh đạt chuẩn, thời gian thu hoạch bắt buộc phải hái vào những ngày thời tiết ôn hòa thuận lợi. Những búp trà được các cô thôn nữ hái lúc sáng sớm khi mặt trời chưa để những búp trà còn ngậm sương đêm.
Sau khi thu hoạch búp trà tươi, qúa trình sao khô loại trà này được tiến hành vô cùng cẩn trọng bằng những bí kíp gia truyền mà chỉ những nghệ nhân bậc thầy của xứ Thái mới có thể nắm bắt được. Những nghệ nhân với kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ có những kĩ năng chỉnh lửa, đánh hương để sao ra được những cánh trà đinh nhỏ, mỏng, đều nhau tăm tắp và khô giòn.
Trà đinh sao khô đạt chuẩn phải nựng thơm hương cốm non, cánh trà xoắn vân xoăn chắc khác hẳn với những búp trà thái nguyên khô vẫn thường thấy. Bằng khả năng chỉnh lửa bí truyền, cách sao trà hoàn hảo cộng với sự lắng nghe hơi thở của từng nõn búp trà của người nghệ nhân đã sản xuất từ 10 kg trà đinh nguyên liệu thành 1 kg trà đinh thành phẩm.


Những búp trà đinh thái nguyên khi thưởng thức có thể cảm nhận được đầy đủ “hương-sắc-vị-thần” của loại trà hảo hạng này và cái chất “tiền chát hậu ngọt” của đặc sản trà Thái. Mỗi cánh trà đinh của Tân Cương Xanh được sao khô hoàn toàn thủ công, với những kinh nghiệm gia truyền cùng các tiêu chuẩn đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm, khách hàng hoàn toàn an tâm khi sử dụng trà hảo hạng này. Từng gói trà đinh thành phẩm đều được chế biến 100% hương vị tự nhiên để khi người thưởng thức trà pha loại trà này sẽ thấy được màu xanh ánh vàng mà trong, sánh tuyệt đẹp của trà đinh. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận vị chát dịu hậu ngọt lắng sâu trong vị giác rồi mới thấy vị chát của trà mà không phải lo có hóa chất, phụ gia-phẩm màu...


Sản phẩm trà đinh của Tân Cương Xanh được sản xuất thành nhiều sản phẩm khác nhau như trà đinh Tiến quan, trà đinh ngọc Hoàng gia, trà đinh Tứ quý và cao cấp hơn là trà đinh Tiến vua (loại trà ngày xưa toàn dùng để cung tiến lên các vị vua)… Không chỉ ở các sản phẩm đóng gói, đáp ứng nhu cầu quà tặng trà của loại trà đinh cao cấp, Tân Cương Xanh còn thiết kế riêng các dòng hộp cao cấp và sang trọng để đựng loại trà hảo hạng này như hộp trà Đinh Long phượng, hộp trà đinh tiến Vua- hộp Gấm, hộp trà Đinh Tứ Long… Mỗi phần trà quà tặng đều được sản xuất tỉ mẩn mang lại cho khách hàng sự hài lòng cả về hình thức và chất lượng.


Sản phẩm trà đinh thái nguyên Tân Cương Xanh mang đến cho khách hàng một lựa chọn hoàn hảo. Xuất phát từ thực tiễn cung cấp cho thị trường các sản phẩm trà thái nguyên chính gốc ngon hảo hạng, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức trà thái nguyên, Tân Cương Xanh luôn đáp ứng kì vọng là nhà sản xuất có thể phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng về sản phẩm trà thái nguyên ngon. Tăng trưởng không ngừng về doanh số cũng như số lượng cửa hàng trong thị trường trà chính là sự khẳng định về một thương hiệu trà thái nguyên số 1 hiện nay trong thị trường trà Việt hiện nay.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo