Trà Ô long tại quận Hai Bà Trưng – Những lưu ý khi uống trà

13/03/2020
Trà Ô long tại quận Hai Bà Trưng – Những lưu ý khi uống trà

Dù là Trà Ô long tại quận Hai Bà Trưng hay bất kỳ những sản phẩm nào khác thì cũng đều có những lưu ý khi sử dụng. Và để thưởng thức trà hiệu quả nhất, bài viết này sẽ đưa ra những lưu ý khi sử dụng trà.

1. Uống trà khi bụng đói

Sử dụng Trà Ô long tại quận Hai Bà Trưng khi dạ dày đang trống rỗng sẽ làm loãng dịch acid dạ dày, ức chế tiết dịch vị, gây trở ngại tiêu hóa, thậm chí sẽ khiến tim đập nhanh, đau đầu, đau bụng, hoa mắt, phiền muộn … gọi là hiện tượng say trà. Trà càng đậm đặc thì tác dụng càng rõ rệt. Ngoài ra cũng ảnh hưởng đến sự hấp thu protein, còn có thể dẫn đến viêm niêm mạc dạ dày.

2. Uống trà sau khi ăn cơm

Trước và sau khi ăn cơm 20 phút không thích hợp để uống trà Ô Long, nếu uống sẽ làm loãng dịch vị dạ dày, ảnh hưởng đến tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra cũng vì trà có chứa acid oxalic, sẽ phát sinh phản ứng đối với thực phẩm chứa sắt và protein, nên ảnh hưởng đến hấp thu sắt và protein của cơ thể.

3. Uống trà trước khi ngủ

Cũng giống như cà phê, trong Trà Ô long tại quận Hai Bà Trưng có chứa caffein giúp cho tinh thần tỉnh táo. Và nếu bạn uống trà trước khi đi ngủ thì nguy cơ bạn bị mất ngủ rất là cao đó.

4. Dùng trà để uống với thuốc

Trong nước Trà Ô long tại quận Hai Bà Trưng có chứa caffeine và theophylline cùng các chất kích thích khác sẽ có thể làm cho thuốc mất tác dụng. Bởi vì có rất nhiều chủng loại thuốc, nên không dễ để nắm rõ. Do vậy luôn luôn uống thuốc bằng nước ấm, sẽ chỉ có lợi mà vô hại.

5. Uống trà không hợp với cơ hợp với cơ địa

Có những người rất đam mê, uống trà đối với họ là một thói quen rất khó bỏ, nhưng nếu có bệnh dạ dày, thì tốt nhất là không uống. Bởi vì chất polyphenol của Trà Ô long tại quận Hai Bà Trưng chưa bị oxy hóa nên gây kích thích tương đối mạnh. Mà trong quá trình gia công đã có một phần polyphenol được oxy hóa, đối với các loại trà khác thì uống trà ô long làm dạ dày kích thích yếu, hợp với dạ dày hơn. Vì vậy người có bệnh bao tử tốt nhất nên uống trà ô long loãng hoặc không nên uống.

6. Trẻ em uống trà đặc

Không nên cho trẻ em uống Trà Ô long tại quận Hai Bà Trưng đặc. Bởi vì trong trà đặc có hàm lượng polyphenol cao, dễ dàng phản ứng với sắt trong thực phẩm, nên bất lợi đối với việc hấp thu sắt, dễ khiến trẻ bị thiếu máu thiếu sắt.

7. Uống trà khi đang mang thai

Trà Ô long tại quận Hai Bà Trưng có chứa một lượng lớn polyphenol và caffein, đối với sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ là có nhiều nhân tố bất lợi, vì vậy phụ nữ có thai nên ít uống hoặc không uống trà.

8. Pha trà ô long với nước nguội hoặc quá nóng

Nhiệt độ lý tưởng để pha Trà Ô long tại quận Hai Bà Trưng là từ 56 đến 62 độ C. Khi pha ở nhiệt độ cao, trà quá đậm ảnh hưởng đến vị trà, chưa nói đến việc uống trà quá nóng có thể có một số ảnh hưởng xấu đến hệ thống tiêu hóa của bạn. Khi uống quá lạnh, trà được cho là dễ tích đờm ở cổ họng

Xem thêm 

trà ô long ở Đà Nẵng 

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo