Trà Ô long Tại quận Hoàng Mai

19/03/2020
Trà Ô long Tại quận Hoàng Mai

Trà Ô long tại quận Hoàng Mai là loại trà cao cấp, có chút khác biệt so với các loại trà khác do mức độ oxy hóa của lá trà nên cần một phương pháp pha trà chuyên nghiệp. Một tách Trà Ô long tại quận Hoàng Mai ngon thì trà phải giữ được màu vàng sánh trong xanh, hương thơm dạt dào, vị đắng chát. Và để có một tách Trà Ô long tại quận Hoàng Mai thơm ngon, ta cần lưu ý một vài điều.

Có 3 yếu tố để tạo nên một chén trà ô long ngon, chất lượng.

1. Nước pha trà

Các loại nước đặt biệc mà các trà nhân ngày xưa hay sử dụng để pha Trà Ô long tại quận Hoàng Mai như nước sương đọng trên lá sen, nước suối thượng nguồn. Nhưng ngày nay rất khó để tìm các nguồn nước này. Nếu ở vùng nông thôn bạn có thể sử dụng nước mưa, nước giếng trong để pha Trà Ô long tại quận Hoàng Mai. Còn nếu ở thành phố thì nên dùng nước suối đóng chai hoặc nước lọc tinh khiết. Do nguồn nước sinh hoạt hiện nay có chứa hàm lượng kim loại nặng hay các vi lượng trong nước máy sẽ làm mất hương vị trà.

2. Nhiệt độ nước

Nước phải sôi ở 92 - 96 độ C, nếu dùng bình thủy tinh và nước không đủ nhiệt độ khi pha Trà Ô long tại quận Hoàng Mai sẽ không bộc lộ đủ hương vị.

3. Thời gian hãm trà

Thời gian hãm Trà Ô long tại quận Hoàng Mai 1 lần khoảng 30 - 40s (Dưới 1 phút). Trà Ô long tại quận Hoàng Mai có thể pha 4 - 6 lần đối với người thích uống đậm, còn người thích uống nhạt có thể pha từ 7 - 8 lần.

 

 

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo