Trà Ô Long và những bí ẩn mà bạn chưa biết

28/03/2022
Trà Ô Long và những bí ẩn mà bạn chưa biết

Nếu bạn là người thích uống trà thì chắc hẳn bạn không thể không biết đến trà Ô Long. Với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe loại trà này phù hợp với nhiều người từ già tới trẻ. Vậy thì trà Ô Long có nguồn gốc như thế nào? Làm thế nào để tạo ra được những lá trà thơm ngon nhát thì chúng ta sẽ cùng đi khám phá các thông tin trong bài viết dưới đây. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có thêm được các thông tin bổ ích.

Trà Ô Long có nguồn gốc từ đâu?

Trà có nguồn gốc đầu tiên tại Trung Quốc sau đó được du nhập và phát triển tại Đài Loan và Việt Nam. Trà được trồng ở vùng núi cao thuộc các tỉnh Lâm Đồng. Đặc điểm của loại trà này là cần phải được trồng trên núi cao nơi có nhiệt độ khá thấp và có nhiều sương như vậy mới đảm bảo lá chè có chất lượng tốt nhất.

Ngay sau khi loại trà này được du nhập vào Việt Nam đã được mọi người vô cùng ưa thích. Trà có vị ngọt thanh và đặc biệt là tốt cho sức khỏe, làm đẹp. Ngay từ khi vào Việt Nam trà ô long được rất nhiều người ưa thích

Các bước để sản xuất trà như thế nào?

  • Thu hoạch lá chè tươi: Thông thường chúng ta sẽ hái từ 3-5 lá.
  • . Làm héo là chè: Để đảm bảo chất lượng thì lá chè cần được làm héo dưới ánh nắng mặt trời ngoài ra cũng tùy thuộc vào từng nhà sản xuất sẽ có quá trình làm héo lá chè khác nhau.
  •  Làm bầm tím hoặc oxy hóa: Lá chè sẽ bị làm bầm tím bằng cách cán, dung hoặc cuộn tròn. Khi lá chè bị làm bầm tím thì các tế bào trong lá chè sẽ thực hiện quá trình oxy hóa. Ở giai đoạn này sẽ tùy thuộc vào từng loại chè sẽ được oxy hóa ở mức độ khác nhau.
  •  Dệt men: Khi quá trình oxy đạt đến một mức độ nhất định thì quá trình này sẽ bị làm ngưng lại bằng không khí nóng trong lò sấy.
  •  Định hình: Trà có 2 hình dạng cơ bản là hình tròn nửa quả bóng và hình dạng dải.
  •  Sấy khô và rang: Cuối cùng trà sẽ được sấy trong lò có nhiệt độ cao bằng điện hoặc gas, một số trường hợp sấy thủ công thì sẽ sấy trên than nóng hoặc để cho lá khô từ từ.

Phải trải qua rất nhiều công đoạn mới cho ra được loại trà thơm ngon

Trà Ô Long là loại trà thương hạn được rất nhiều người ưa thích sử dụng. Và nếu bạn muốn được sở hữu thứ trà thượng hạng này thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi Tân Cương Xanh để được sở hữu lại trà có chất lượng tốt nhất.

Website : https://tancuongxanh.vn/tra-o-long

1 bình luận
binh-luan

Thùy Linh

28/03/2022

trà ngon , mẫu mã đẹp , giá phải chăng , giao hàng nhanh

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo