Trà Sen Ngọc Tỉnh Liên- Sản Phẩm Trà Ngon Hảo Hạng

16/06/2023
Trà Sen Ngọc Tỉnh Liên- Sản Phẩm Trà Ngon Hảo Hạng

Rừng vàng biển bạc cung cấp cho đất Việt ta biết bao sản vật quý. Cây trà xanh cũng là loại cây được mọi người trân quý. Có nhiều loại trà khác nhau như trà thái nguyên, trà shan tuyết, trà hoa nhài, trà hoa cúc nhưng trà sen luôn được đánh giá cao nhất là đặc sản trà sen Tây Hồ. Trà sen Tây Hồ nổi tiểng trứ danh từ ngàn xưa, được xem là thượng phẩm trà tiến vua. Loại trà được đánh giá là mệnh danh là thiên cổ đệ nhất trà- đặc sản Việt. Trà sen được xem như một đặc sản của đất Tràng An và thưởng trà sen là một nét nghệ thuật. Người thưởng trà sen phải thật sự tinh tế mới có thể cảm nhận hết nét thanh tao trong chén trà xanh thơm ngan ngát hương sen.


Trên niềm tự hào phát huy tinh thần dân tộc, Tân Cương Xanh gửi đến khách hàng dòng trà sen Tây Hồ hảo hạng - trà sen Ngọc Tỉnh Liên. Trà ướp sen hồ Tây ngày xưa là loại trà quý chỉ dùng để tiến vua nhưng hiện nay trà sen hồ Tây được sử dụng rộng rãi và được mọi người ưa chuộng vừa có thể sử dụng làm đồ uống cũng như món quà tặng thượng phẩm Sản phẩm trà sen Ngọc Tỉnh Liên của Tân Cương với nhiều sản phẩm trà sen khác nhau như trà đinh tiến vua ướp hoa sen, trà đinh ướp hoa sen, trà thái nguyên ướp hoa sen… Mỗi sản phẩm trà sen Ngọc Tỉnh Liên đều mang đều cho khách hàng những ấn tượng khó quên về loại trà đặc sản trứ danh này.


Không phải ngẫu nhiên mà từ bao đời nay, ông cha ta đã dùng trà để ướp cùng sen. Ngày xưa, trà ướp sen thường được gọi chung là trà mạn nhưng hiện nay khi cây trà được trồng trên những sườn đồi Tân Cương (Thái Nguyên) là loại trà ướp sen chuẩn nhất.
Nguồn nguyên liệu của trà sen Ngọc Tỉnh Liên của Tân Cương Xanh chính là những búp trà Tân Cương của vùng trà Tân Cương Thái Nguyên trứ danh kết hợp với những bông sen vùng Tây Hồ địa linh nhân kiệt. Điều khác biệt của trà sen Ngọc Tỉnh Liên Tân Cương Xanh chính là nguồn nguyên liệu sử dụng. Thay vì sử dụng nguyên liệu là trà và hương liệu sen, Tân Cương Xanh đã sử dụng các búp trà đạt tiểu chuẩn Vietgap của vùng trồng trà Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng kết hợp với sen Tây Hồ.


Những đồi trà nằm trên các sườn đồi cao dựa mình vào dãy Tam Đảo, hằng ngày được tưới bởi nguồn nước mát lành của dòng sông Công, núi Cốc nên cho ra những búp trà thái nguyên tươi xanh, đậm vị trà đặc trưng mà không nơi nào có được. Những cây sen bách diệp được trồng trong nguồn đất và nước sạch mới sống được vì vậy những bông sen làm nguyên liệu ướp trà sen là nguồn nguyên liệu sạch hoàn toàn. Trà xanh vùng Tân Cương vốn được đánh giá là loại trà ngon số 1 ở nơi “đệ nhất danh trà”, khi nhưng cánh trà Tân Cương nựng hương cốm kết hợp với sen vùng Tây Hồ mà phải là giống sen Bách Diệp trăm cánh to, hồng.


Bằng kinh nghiệm ướp gia truyền sử dụng những búp trà tươi non được hái vào lúc sáng sớm khi trà ngậm sương, kết hợp với hoa sen tự nhiên làm cho trà sen có hương vị thơm ngon, thanh mát của vị sen. Trà sen Ngọc Tỉnh Liên là sự kết hợp của các hương vị thơm, ngọt, chát. Sau khi ướp xong, hương thơm của sen quyện vào từng búp trà, trà sen khi pha có hương thơm ngọt ngào, thanh mát. Những ly trà sen có vị chát của trà và thấm vị ngọt, thơm của bông hoa tạo nên hương vị chát dịu và hậu ngọt, mùi thơm ngan ngát khiến cho người thưởng thức lưu luyến, ấn tượng không thể nào quên…..
Trà ướp sen Ngọc Tỉnh Liên của Tân Cương đã trở thành thương hiệu số 1 trong sản phẩm trà sen hiện nay. Chính sự kết hợp này tạo nên hương vị thơm ngon của trà làm cho trà sen Ngọc Tỉnh Liên có đặc trưng riêng về mùi, hương vị mà không sợ hương liệu hay hóa chất.


Đó là sự kết hợp hoàn hảo cả về mặt nhân sinh sống của con người cũng như về mặt y lý. Trà sen chứa nhiều hoạt chất như Acid linoleic, nuciferine, lotusine... có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, chống quá trình lão hóa da, khiến da luôn hồng hào, tràn đầy sức sống….
Trà sen hồ Tây là một đặc sản của người Hà Nội, sản phẩm trà sen Ngọc Tỉnh Liên mang món đặc sản này này lan tỏa tới mọi miền Tổ quốc. Trà sen Ngọc Tỉnh Liên không chỉ là thức uống đơn thuần mà còn đại diện cho trà ướp sen hồ Tây mang đậm nét văn hóa kinh kì, sự tinh tế của người Tràng An, đã đi vào tiềm thức của bao người dân khi nhớ về miền đất kinh kỳ Hà thành.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo