Trà Thái Nguyên ngon bởi hương, sắc và vị

10/09/2019
Trà Thái Nguyên ngon bởi hương, sắc và vị

Trà Thái Nguyên ngon vào loại nhất nhì của Việt Nam, đi đâu cũng thấy nhắc tới. Dường như nó đã trở thành văn hóa, phong tục của người Việt, trong hầu hết các gia đình đều sở hữu cho mình những hộp hay gói trà Thái Nguyên như một thứ gia vị của cuộc sống. Những dấu hiệu để nhận biết được loại trà ngon như sau:

Trà Thái Nguyên Tân Cương Xanh ngon ở hương, sắc và vị

Trà Thái Nguyên muốn ngon thì phải sạch

Tuy nhu cầu có nhiều nhưng không vì thế mà nguyên liệu của Tân Cương Xanh lại không đảm bảo được. Chè được trồng theo tiêu chuẩn Vietgap dùng phân bón hữu cơ cây vừa tốt dai mà không độc hại cho sức khỏe. Tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu.

Hương thơm tạo nên trà Thái Nguyên ngon đặc trưng

Với những người thưởng trà như một thú vui thì hương trà là tiêu chí không thể bỏ qua hương thơm đầu tiên này. Trà Thái Nguyên ngon là khi vừa pha cầm ly trà lên ta đã thấy thoang thoảng mùi thơm như hương cốm dịu mát. Ngoài cách pha trà, bạn cũng có thể cảm nhận ngay được khi cầm vào những cánh trà thấy dậy lên mùi thơm đặc trưng như là mới, có vị chan chát của trà xanh, thấp thoáng như hương cốm non.

Muốn thưởng trà một cách tao nhã là cho những cánh trà còn rôm rốp vào ấm sứ, sau khi pha thưởng thức những tách trà đầu tiên lúc này hương thơm mới thật tuyệt làm sao.

Màu sắc làm nên sự thanh tao của trà Thái Nguyên

Trà Thái Nguyên ngon phải có màu sắc đúng chuẩn như sau:

Màu sắc cánh trà khô: trà phải có màu hơi đen của thao tác sao trà và ánh được màu xanh của búp trà non.

Màu nước trà mới thực sự quan trọng và dễ nhận biết hơn: màu trà Thái Nguyên ngon phải là màu vàng chanh chứ không đậm, nếu đậm nhiều trà sẽ không có vị thanh thanh mà chát nhiều.

Trà Thái Nguyên Ngon ở vị đẹp bởi màu sắc .Cuối cùng là vị trà

Trà Thái Nguyên càng ngon bao nhiêu thì càng ít vị chát bấy nhiêu, khi uống đầu tiên thấy chan chát sau đó là vị ngọt thanh thanh đọng lại trong miệng. Muốn vị trà thật ngon người ta sẽ chọn hái những búp non vào buổi sáng sớm  và đem về thì sao ngay mới giữ được nguyên vẹn những đặc tính tốt của trà.

Trà ngon thưởng cùng bạn hiền thì thật tuyệt vời, bạn cần mua trà Thái Nguyên ngon đơn giản là để thưởng thức hằng ngày hay dùng để biếu thì còn chần chừ gì mà không chọn Tân Cương Xanh là nơi gắn kết tình thân qua những gói trà ngon.

Xem thêm

chè đinh tân cương thái nguyên

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo