Trà Thái Nguyên Tân Cương có gì đặc biệt khiến nhiều người yêu thích

23/07/2019
Trà Thái Nguyên Tân Cương có gì đặc biệt khiến nhiều người yêu thích

Uống trà, thưởng trà vốn là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt. Đặc biệt trà Thái Nguyên Tân Cương mang đến cho người uống những hương vị không thể nào quên. Vậy trà Tân Cương Thái Nguyên có gì đặc biệt khiến nhiều người yêu thích đến vậy?

  1. Là loại trà ngon nhất mang hương vị đặc trưng riêng

Ảnh 1. Trà Tân Cương Thái Nguyên có hương vị thơm ngon

Thái Nguyên vốn nổi tiếng cả nước là vùng đất trồng trà. Tuy nhiên trà Tân Cương được nhiều người tiêu dùng đánh giá là loại trà đặc biệt thơm ngon. Mỗi ly trà Tân Cương mang đến cho người uống hương vị đậm đà không thể nào quên.

Trà Thái Nguyên, loại trà Tân Cương được làm từ những búp trà non nhỏ. Sau khi sơ chế trà có hình dáng móc câu nhỏ, xoăn đều. Trà Tân Cương Thái Nguyên  được phơi, sao hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, không sử dụng chất bảo quản hay chất hóa học. Khi pha trà có màu xanh hơi vàng rất đẹp mắt. Chỉ nhìn màu nước trà thôi cũng đủ khiến ta phải xao lòng. Khi uống, trà có mùi thơm hương cốm dịu nhẹ. Bạn có thể cảm nhận được vị hơi chát ở đầu lưỡi nhưng sau đó là vị ngọt nhẹ nơi cuống họng mà chỉ những người say trà mới thật sự cảm nhận hết được dư vị thanh tao của trà Tân Cương Thái Nguyên. Uống trà phải trong tâm thế thư thái, nhấm từng hụm nhỏ mới thấy được những hương vị đặc trưng của trà.

  1. Trà Tân Cương Thái Nguyên được chế biến bằng phương pháp thủ công

Ảnh 2. Trà Tân Cương được chế biến thủ công

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Vì lợi nhuận nhiều người đã bất chất các thủ đoạn sử dụng chất hóa học để chế biến gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người tiêu dùng. Chúng ta cũng không còn lạ với những hiện tượng làm trà bẩn khiến nhiều người e ngại khi uống trà. Tuy nhiên với trà Thái Nguyên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Trà được chế biến 100% bằng phương pháp thủ công.

Trà được người dân thu hái bằng tay, lựa chọn những búp trà non ngon nhất. Sau đó trà được phơi khô và đem sao. Bí quyết làm nên hương vị thơm ngon của trà Tân Cương chính là ở bí quyết sao và lên hương trà. Sao trà được xem là công đoạn khó nhất. Nó đòi hỏi người làm phải điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Quá lửa trà sẽ cháy, sao không kỹ trà sẽ không ngon, sao không đều tay trà sẽ mất hương vị… Do đó trà Tân Cương được các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm sao bằng sự cảm nhận riêng mang đến những tách trà hương vị đặc biệt.

Phần lên hương trà là sau khi trà được sao xong sẽ được quay thêm một ít thời gian để tạo nên hương cốm và màu xanh vàng đặc trưng của trà Tân Cương. Phần lên hương là bí quyết riêng của mỗi người thợ Tân Cương mà chỉ vùng đất này mới có loại trà đặc biệt như vậy.

  1. Trà Tân Cương Thái Nguyên được trồng ở vùng đất đặc biệt

Mỗi loại cây lại thích hợp sinh trưởng và phát triển ở mỗi vùng thổ nhưỡng khác nhau. Đó là lí do giải thích tại sao trà có thể trồng ở nhiều tỉnh thành khác nhau nhưng chỉ có vùng đất Thái Nguyên cho ra những chén trà thượng hạng. Đặc biệt vùng Tân Cương thổ nhưỡng nơi đây rất thích hợp với sự phát triển của cây trà. Cây chè Tân Cương được trồng trên độ cao hơn 1200m so với mực nước biển, bao quanh là núi. Khí hậu nơi đây khá mát mẻ, nhiệt độ trung bình khoảng từ 22-23 độ C tạo điều kiện cho cây chè phát triển.

Hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt, sản phẩm an toàn là những lý do khiến trà Thái Nguyên Tân Cương được nhiều người yêu thích. Cùng nói chuyện với bạn bè và nhâm nhi ly trà thơm ngon còn gì tuyệt hơn phải không các bạn?

 

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo