Trà Thái Nguyên Tân Cương món quà Tết ý nghĩa cho mọi gia đình

24/07/2019
Trà Thái Nguyên Tân Cương món quà Tết ý nghĩa cho mọi gia đình

Mỗi mùa xuân đến chúng ta lại gác những công việc bận rộn của một năm để sum họp cùng gia đình. Vậy mua quà gì biếu Tết ý nghĩa? Một gợi ý nhỏ cho các bạn hãy mua trà Thái Nguyên của vùng đất Tân Cương – vùng đất diệu trà.

  1. Uống trà, thưởng trà là nét đẹp văn hóa của người Việt

Ảnh 1. Uống trà, thưởng trà là một nét đẹp văn hóa của người Việt

Uống trà vốn là nét đẹp văn hóa từ lâu của người Việt. Chúng ta không khó để nhìn thấy hình ảnh các cụ già ngồi nhâm nhi những chén trà và tận hưởng những hương vị độc đáo của nó. Ấm trà cũng được nhiều gia đình dùng để mời khách mỗi khi đến nhà  chơi. Đặc biệt, mỗi dịp Tết đến xuân về chén trà luôn được mang ra đầu tiên. Tất cả mọi người dù già hay trẻ đều có thể uống trà.

Vì vậy nếu mua trà Thái Nguyên của vùng đất Tân Cương làm quà Tết rất hợp lý. Vì nhà nào cũng sử dụng đến trà hàng ngày để uống. Mặt khác trà Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng khắp trong và ngoài nước bởi hương vị đặc trưng không loại trà nào sánh bằng. Trà Tân Cương được ví là “đệ nhất danh trà”. Đem trà Tân Cương làm quà biếu Tết chắc chắn sẽ được mọi người rất yêu thích.

  1. Trà Tân Cương Thái Nguyên là loại trà hảo hạng ngon nhất

Ảnh 2. Trà Thái Nguyên làm quà biếu Tết rất ý nghĩa

Nói đến trà Tân Cương Thái Nguyên nhiều người đều phải tấm tắc khen ngợi từ vẻ đẹp hình thức đến màu nước và hương vị.

Trà Thái Nguyên được chế biến từ những búp trà non được chọn lọc kỹ lưỡng. Sau khi trà được thu hái sẽ mang đi phơi khô và sao bằng phương pháp thủ công. Trà Thái Nguyên hoàn toàn chế biến bằng phương pháp thủ công không chứa chất bảo quản hay hóa chất nên giữ được những nét đặc trưng riêng hấp dẫn của trà. Trà được sao khô trên lửa nhỏ bằng bàn tay và kinh nghiệm của người nghệ nhân cho ra những ấm trà ngon nhất.  Cuối cùng là phần lên hương trà. Sau khi trà được sao xong sẽ được quay thêm một ít thời gian để tạo nên hương cốm và màu xanh vàng nhẹ đặc trưng của trà Thái Nguyên.

Về hình thức trà Tân Cương có hình móc câu nhỏ, xoăn đều do làm từ búp trà non. Về màu sắc trà có màu xanh xen lẫn vàng nhẹ. Khi uống trà ban đầu bạn sẽ cảm thấy vị chát ở đầu lưỡi. Khi trà ngấm dần bạn sẽ thấy vị ngọt. Trà Tân Cương có mùi thơm hương cốm dịu nhẹ. Do đó thưởng trà phải uống từ từ, nhâm nhi từng ngụm nhỏ mới cảm nhận hết hương vị đặc trưng của trà. Có thể nói trong các loại trà, trà Tân Cương là loại hảo hạng nhất. Mua trà làm quà Tết là rất hợp lý và ý nghĩa.

  1. Uống trà hàng ngày rất tốt cho sức khỏe

Trà Thái Nguyên Tân Cương không chỉ nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon mà uống trà thường xuyên còn rất tốt cho sức khỏe. Trong trà có chứa chất EGCG có tác dụng tiêu diệt và đẩy lùi các tế bào ung thư. Đồng thời chất EGCG trong trà còn giúp ổn định lượng cholesterol làm ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.  Uống trà hàng ngày còn có tác dụng lợi tiểu, giảm huyết áp. Do đó mỗi ngày uống vài tách trà Tân Cương Thái Nguyên là bạn đã góp phần nâng cao sức khỏe. Đó cũng là lý do uống trà rất tốt cho người già. Không những vậy với phụ nữ uống trà còn có tác dụng giảm cân, làm săn chắc cơ bắp, làm đẹp da, kích thích tiêu hóa…

Sử dụng trà Thái Nguyên Tân Cương làm quà Tết thực sự hợp lý và ý nghĩa cho người thân và bạn bè. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo