Trà Thái Nguyên - Thức Uống Ẩm Thực Truyền Thống Của Người Việt

06/04/2023
Trà Thái Nguyên - Thức Uống Ẩm Thực Truyền Thống Của Người Việt

Ẩm thực truyền thống của người Việt không chỉ là những món ăn còn là những loại nước uống mang đậm chất truyền thống. Chẳng hạn như nước dừa thì ở Bến Tre, trà atiso thì ở Đà Lạt, nước quả sấu thì ở Hà Nội, và đặc biệt nước trà thái nguyên thì ở cả Miền Bắc.


Nói đến trà thái nguyên thì đó là một loại nước uống có từ rất lâu đời, ban đầu chỉ có ở Miền Bắc là sử dụng nhiều nhất vì Miền Bắc có tỉnh Thái Nguyên là nơi chuyên trồng và sản xuất trà. Các nghệ nhận ở đấy thu hái và sao trà với phương pháp đánh hương lấy lửa tạo ra hương thơm đặc trưng của trà thái nguyên. Truyền thống ấy dần dần đã đi đến cả Miền Trung và Miền Nam, tuy chưa thực sự là thế mạnh như ở miền Bắc nhưng cũng có tiến triển. Chính vì điều ấy, thương hiệu trà Tân Cương Xanh ra đời đã và đang phát triển theo từng năm tháng bằng với sự uy tín và chất lượng cũng đã được hơn 20 năm.


Chén trà thái nguyên có mặt ở mọi lúc, mọi nơi trong đời sống hằng ngày. Khi có khách đến nhà hay cơ quan làm việc, để bắt đầu mỗi câu chuyện thì chén trà là thứ không thể thiếu.
Trà thái nguyên cũng là loại nước uống tốt cho sức khoẻ giúp lợi tiểu, giảm huyết áp, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giúp tinh thần hưng phấn, tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa sự oxy hóa, chống lão hóa.


Hiện nay, không chỉ ở Việt Nam nói chung các miền nói riêng, trà thái nguyên cũng đươc ưa chuộng ở nước ngoài. Vì những người dân con ở Việt Nam thích uống trà thái nguyên sẽ đem qua nước ngoài uống hay biếu tặng người thân quen bên đó, thì tất nhiên trà của chúng ta cũng theo chân đến các nước trên khắp thế giới. Và từ đó, sẽ truyền tai truyền miệng và được thưởng thức nên trà thái nguyên sẽ nổi tiếng hơn.


Uống trà là cả một nghệ thuật, không phải ai cũng đều biết được nghệ thuật uống trà này. Các nghệ nhân trà thái nguyên ngàn xưa và ngày nay vẫn rất chú ý đến nghệ thuật thưởng thức trà với nhiều loại trà cụ cần thiết, để làm sao cho người uống cũng có thể cảm nhận và thể nghiệm về trà giống như các thiền sư, đây cũng là một nét văn hóa rất riêng trong cách thưởng thức trà của người Thái Nguyên.
Ngày nay, loại thức uống này cũng đã phổ biến nên các dịp lễ tết cũng là một trong những món quà để biếu tặng người thân hay đối tác khách hàng, Tân Cương Xanh chúng tôi khẳng định thương hiệu và cung cấp các sản phẩm trà làm quà biếu cao cấp, chất lượng đến với khách hàng.


Văn hoá trà Việt không chỉ ở cách pha trà, dâng trà và thưởng trà mà còn những câu chuyện xoay quanh ấm trà. Những câu chuyện tưởng chừng ở đâu đó nhưng thực ra là cuộc sống của chúng ta hằng ngày. Khi ngồi lại và kể cho nhau nghe thì thật bình yên và bình dị đến nhường nào. Chính sự bình dị đấy đã tạo nên nét đẹp của văn hoá trà và sẽ được lưu truyền mãi từ đời này qua đời khác.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo