Trà Thái Nguyên Vụ Thu Chăm Bón Hữu Cơ

18/10/2022
Trà Thái Nguyên Vụ Thu Chăm Bón Hữu Cơ

Trà thái nguyên là một thức uống phổ biến của người Việt, trải qua lịch sử hàng trăm năm thì hiện nay trà thái nguyên đã dần khẳng định được thương hiệu không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên nếu nói về chất lượng trà thái nguyên thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bằng bài viết này Tân Cương Xanh xin trân trọng giới thiệu tới quý khách trà thái nguyên vụ thu và cách chăm bón hữu cơ siêu đặc biệt 

Trà thái nguyên là một cây nông nghiệp của Miền Bắc nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng, khí hậu ôn đới xuân - hạ - thu - đông ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của trà thái nguyên. Trong các mùa thì mùa thu là trà ngon nhất, bởi mùa thu tiết trời mát mẻ, không quá nắng, lượng mưa đủ làm cây trà thái nguyên hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất, ra búp non mơn mởn và sẽ tạo ra nguồn nguyên liệu chất lượng cao để sản xuất. Khác với mùa đông, cây trà thái nguyên không ra búp, lá sâm mầu, khi sản xuất và pha nước sẽ hơi đỏ, chất lượng sẽ không được tốt lắm. Chính bởi vậy mùa thu là mùa của trà ngon, hương vị thơm ngon, tiền chát hậu ngọt làm đắm say lòng người. 

Tân Cương Xanh hiện là công ty hàng đầu về sản xuất trà thái nguyên, Tân Cương Xanh xin chia sẻ bí quyết trồng, thu hái, sản xuất trà đinh thái nguyên của công ty, đây là dòng sản phẩm trà ngon nhất, giá đắt nhất của Tân Cương Xanh

  • Làm lưới điều chỉnh nắng mưa

Khi trồng trà đinh, điều đặc biệt là chỉ hái mỗi búp nhỏ còn chưa hé, búp trà khá nhậy cảm nắng mưa, nên để đảm bảo chất lượng trà đinh được tốt nhất, cần làm lưới che để căn chỉnh ánh sáng nhiệt độ

  • Bón trà đinh

Trà đinh tuỳ vào diện tích của vườn trà mà căn chỉnh tưới cho phù hợp, nguyên liệu tưới gồm lòng đỏ trứng gà pha với mật ong rừng, tưới cho cây trà 3 lần/ tháng

  • Bón gốc

Bón gốc trà bằng đậu tương ( đỗ tương ) ủ qua đêm. Chính như vậy cây trà sẽ hấp thụ được tốt nhất chất dinh dưỡng, nguyên liệu thu hái được tốt nhất và khi uống cảm giác bùi bùi. Đây chính là kinh nghiệm để sản xuất trà đinh được thơm, xanh, ngọt hậu, bùi bùi

Sau khi có nguồn nguyên liệu tốt để vào sản xuất trà, thì cần thu hái lúc sáng sớm để búp trà còn đang ngậm sương, sao tay thủ công truyền thống với cách đánh hương bằng lấy lửa tự nhiên ( phải làm thủ công vì chỉ có đôi tay mới cảm nhận được lửa tốt nhất). Sau đó là trải qua công đoạn kiểm tra chất lượng, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và đóng gói

Tân Cương Xanh chân thành cảm ơn quý khách 

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo