Trà Ướp Sen Ngọc Tỉnh Liên

22/05/2024
Trà Ướp Sen Ngọc Tỉnh Liên

Hoa sen là biểu tượng văn hóa thiêng liêng của dân tộc Việt Nam. Những sản phẩm làm từ cây sen đều chứa đựng nét văn hóa riêng. Trong đó, trà ướp hoa sen là một thức uống tinh tế mang đậm văn hóa dân tộc. Trà ướp hoa sen là sự hòa quyện tuyệt vời giữa cái ngọt tinh tế của trà xanh thượng hạng và hương thơm nhẹ nhàng đến tinh khiết của hoa sen. Nếu là một người yêu trà, yêu sen hẳn bạn sẽ biết trà ướp sen có hai loại chính. Một là trà ướp trong bông sen và trà ướp gạo sen. Mỗi loại lại cho người thưởng trà những trải nghiệm khác nhau. Nói đến loại trà đặc biệt này, không thể không nhắc đến trà ướp hoa sen Ngọc Tỉnh Liên 


Mỗi nơi hoa sen có một nét riêng, nhưng hương vị trà mang lại đều rất tuyệt vời. Trà ướp hoa sen không chỉ cung cấp Viatmin C cho cơ thể, giúp tinh thần được thư giãn, giảm mệt mỏi, căng thẳng mà mỗi tách trà ướp hoa sen đều chứa dược tính, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, đột quỵ. Việt Nam có nhiều loại sen, nhưng không có loại sen nào có vị thơm đặc trưng riêng như sen Hồ Tây. Và trà ủ bằng sen Hồ Tây là loại trà sen hảo hạng, không vùng sen nào sánh được.

Hoa sen được chọn để làm trà là khi nụ vừa chớm nở, được thu hái trước bình minh từ khoảng 3-5 giờ sáng. Sen được chọn phải là loại hoa hàm tiếu có bông lớn, màu hồng tươi, bông hoa trông xốp, nhẹ, đây là loại sen thơm nhất. Công đoạn ướp trà sen khá tỉ mẩn từ việc hái sen cho đến tách gạo sen và ướp trà. Tất cả đều đòi hỏi sự khéo léo từ người làm. Sen sau khi hái được tách từng cánh sen ra để lấy nhụy sen và gạo sen. Ướp trà sen Ngọc Tỉnh Liên là một nghệ thuật cầu kỳ, phức tạp. Cứ một lượt trà lại rải một lượt gạo sen lên, ủ 2-3 ngày lại bỏ ra, sấy khô trà, sàng bỏ gạo sen rồi tiếp tục rải lượt gạo sen mới. Cứ thế phải qua 5-7 lần trà sen mới lên hương. Trà dùng để ướp là trà đinh hảo hạng của vùng trà Tân Cương Thái Nguyên, cần dùng đến 1000-1500 bông sen tươi mới tạo nên một loại trà tinh tế, mang đậm nét văn hóa dân tộc. 


Mùa sen rộ nhất là từ tháng 6 đến tháng 8, mùa này cũng là mùa các nghệ nhân làm trà bận rộn với các công đoạn chế biến. Thời điểm này rất lý tưởng để bạn có thể thưởng thức được ấm trà đúng chất. Tuy nhiên với công nghệ ngày càng tiên tiến, Công ty TNHH Tân Cương Xanh có thể mang đến cho các bạn một tách trà sen đúng chất dù không phải mùa sen. Trà sen Ngọc Tỉnh Liên của Tân Cương Xanh được làm bằng trà đinh – một loại trà nổi tiếng bậc nhất của Thái Nguyên ướp cùng gạo sen Hồ Tây.

Ngoài ra còn có trà ướp trong bông sen tươi hoặc bông sen sấy khô dễ dàng bảo quản. Công ty TNHH Tân Cương Xanh với nhà máy rộng 12 000m2, các vườn trà sạch được trồng hữu cơ tiêu chuẩn sạch Vietgap, được quản lý chất lượng nghiêm ngặt, Nhà máy Tân Cương Xanh đã được cấp giấy chứng nhận xuất khẩu FDA Hoa Kỳ, ISO 22000, Ocoop…

Trà Đinh Tân Cương Ướp Sen Ngọc Tỉnh Liên chính là sự kết hợp hoàn hảo cả về mặt nhân sinh cũng như về mặt y lý. Bằng đôi bàn tay tài hoa và bí kíp sao ướp gia truyền của các nghệ nhân làm trà đã tạo ra thức uống tinh túy, kết tinh của miền núi non Thái Nguyên với văn hóa ngàn năm Thăng Long – Hà Nội.
Trà ướp sen Ngọc Tỉnh Liên là một món quà độc đáo, sản phẩm vô cùng ý nghĩa, thơm thảo như tấm lòng của người dân Thủ Đô. Trà thường được khách hàng lựa chọn làm quà tặng người thân, bạn bè. Và đặc biệt các doanh nghiệp thường lựa chọn làm quà tặng đối tác các dịp lễ, tết.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo