Trà xanh + chanh = Một trái tim khỏe mạnh

09/05/2017
Trà xanh + chanh = Một trái tim khỏe mạnh

Việc cho thêm một ít chanh vào trong trà sẽ thúc đẩy những tác động có lợi lên sức khỏe con người. Sự hòa trộn giữa trà thái nguyên và chanh sẽ khiến catechin - chất chống ôxy hóa hiện diện trong trà xanh được cơ thể hấp thu tốt hơn. 

Kết hợp một số loại thực phẩm với nhau có thể làm tăng giá trị dinh dưỡng của chúng, giúp cơ thể hấp thu và tận dụng tất cả lợi ích từ thực phẩm hiệu quả hơn. Một số kết quả nghiên cứu cho thấy, những loại thực phẩm dưới đây khi được sử dụng cùng nhau sẽ tốt hơn so với việc tiêu thụ riêng lẻ.

chè thái nguyên + chanh = Một trái tim khỏe mạnh

Trà thái nguyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, tất cả là nhờ catechin - chất chống ôxy hóa mạnh mẽ có trong trà. Nhưng thông thường cơ thể con người chỉ hấp được khoảng 20% hợp chất có lợi trong chè thái nguyên mà thôi.

Theo công trình nghiên cứu của Mỹ được thực hiện bởi một giáo sư tại ĐH Purdue, việc cho thêm một ít chanh vào trong trà sẽ thúc đẩy những tác động có lợi lên sức khỏe con người. Sự hòa trộn giữa trà xanh và chanh sẽ khiến chất chống ôxy hóa hiện diện trong trà xanh được cơ thể hấp thu tốt hơn. Vì thế sau khi pha cho mình một tách trà xanh, bạn nên thêm một lát chanh vào. Hãy thử xem, bạn sẽ thấy tách chè thái nguyên của mình ngon hơn.

Bông cải xanh và cà chua đều là thực phẩm có tác dụng chiến đấu tốt chống lại tác nhân gây ung thư. Mặt khác, nếu bạn trộn hai loại thực phẩm này với nhau sẽ tốt hơn cho cơ thể rất nhiều. Hỗn hợp này giúp làm chậm sự tăng trưởng của các khối u gây ung thư vú (ở nữ giới), tuyến tiền liệt (ở nam giới)

Theo một nghiên cứu của ĐH Illinois (Mỹ) được tài trợ bởi Viện nghiên cứu ung thư Mỹ và Bộ Nông nghiệp Mỹ, kết hợp bông cải xanh với cà chua sẽ giúp thu hẹp khối u tuyến tiền liệt tốt hơn so với việc bạn ăn bông cải xanh hoặc cà chua riêng biệt. Bạn cũng có thể ăn bông cải xanh với nước sốt cà chua cùng bánh pizza hoặc mì ống.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo