trà xanh khác biệt với các loại trà khác

08/05/2017
trà xanh khác biệt với các loại trà khác

Trà thái nguyên, trà ô long, trà đen hay trà trắng tất cả đều làm ra từ cùng một thứ lá trà, nhưng trà xanh thực sự là một thức uống phổ biến và đặc biệt dành cho sức khỏe.

Như vậy, cái gì làm cho trà xanh có sự khác biệt

Đồi chè thái nguyên xanh mượt

Sự khác biệt nằm trong phương pháp sản xuất ra trà xanh. Lá trà ô long và trà đen thông thường được để cho héo rồi mới phơi khô, trong khi lá trà xanh được hấp bằng hơi nước rồi mới sấy khô. Phương pháp sản xuất trà xanh này thực sự đã giữ được hầu hết các chất bổ, chất chống oxy hóa có trong lá trà. Chất chống oxy hóa trong trà xanh được cho là một chất rất có lợi cho sức khỏe.

Phát hiện gần đây cho thấy các chất chống oxy hóa trong chè thái nguyên có thể làm giảm mức cholesterol trong người, có thể cải thiện chức năng mạch máu, và có thể làm giảm lượng mỡ trong máu. Bằng chứng cho thấy trà xanh có tác dụng chống viêm và có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim, trị bệnh bạch cầu.

Ngoài chất chống ô xy hóa cực mạnh trà thái nguyên còn có các chất catechin, đặc biệt là chất epigallocatechin gallate (thường được gọi là EGCG). Chất EGCG được đánh giá là chất có tác dụng giúp giảm nguy cơ ung thư, ngăn ngừa chứng huyết khối, phòng ngừa các chứng tắc nghẽn mạch, giảm nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim…

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo