Uống chè tân cương thái nguyên có lợi gì?

24/05/2017
Uống chè tân cương thái nguyên có lợi gì?

HỎI ĐÁP CHÈ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN

Hỏi: Uống chè tân cương thái nguyên có lợi gì?

Đáp: theo kinh nghiệm dân gian, trà(chè) có tác dụng giải khát, khử đờm, làm mắt sáng, lợi tiểu, khử ngấy, nâng cao độ tinh tường, làm tỉnh táo tinh thần. Ngoài những tác dụng kể trên thì nghiên cứu khoa học đã chứng minh chè(trà) có những tác dụng sau:

Trà có tác dụng làm giảm nồng độ đường glucose trong máu:  thử nghiệm uống 5 tách trà liên tục trong vòng 3 tháng. Một nghiên cứu ở Trung Quốc đã cho tấy phụ nữ uống trà tân cương thái nguyên hàng ngày sẽ giảm được 60 phần trăm khả năng ung thư buồng trứng.

Một khảo sát thực hiện bởi đại học Western Reserve ở Clevaland, Ohio, Mỹ cho thấy trong trà có hợp chất Polyphenol  có tác dụng hỗ trợ tích cực điều trị viêm khớp.

Hỏi: Thế tôi nên uống bao nhiêu tách trà thái nguyên mỗi ngày?

Đáp: Uống trà có lợi cho sức khỏe không như các thức uống kích thích khác như cà phê hay rượu nên không có chỉ định cụ thể. Tuy nhiên đối với những người mắc bệnh khó ngủ thì nên chú ý vì trà có thể làm mất ngủ. Thường thì mỗi ngày uống 03 tách là được vào buổi sáng, buổi trưa và sau khi ăn tối.

Hỏi: Ở Việt Nam thì trà ở vùng nào là ngon nhất?

Đáp: Ở Việt Nam có nhiều vùng trà nổi tiếng như Bảo Lộc ( Lâm Đồng), Suối  Giàng( Yên Bái), Mộc Châu( Sơn La)…; có một vùng chè khác là chè tân cương thái nguyên có tiếng từ trước cũng là một lựa chọn tốt khi mua chè.

Video địa chỉ mua trà thái nguyên uy tín - Tân Cương Xanh

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo