-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Uống chè thái nguyên nét văn hóa lâu đời của người Việt
30/05/2017
Từ bao đời nay cây trà đã gắn bó với cuộc sống của người dân Việt. Có thể nói uống trà đã trở thành một nét văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Chén trà hiện diện trong mỗi gia đình của người Việt. Khách đến nhà người ta mời chén chè như để mở đầu câu chuyện
Chưa có ai xác định được thời gian chính xác từ bao giờ cây chè thái nguyên đã gắn bó với cuộc sống của người Việt. Chỉ biết rằng từ lâu lắm người ta quen với việc mời khách đến nhà, mời một chén chè ấm như để thể hiện tấm lòng của gia chủ, chén chè sau bữa cơm tối cùng gia đình làm tình cảm thêm gắn bó khăng khít, đầm ấm. Và chén chè ấm có mặt ở mọi sự kiện quan trộng từ ma chay, cưới hỏi, cho tới giỗ chạp. Mà chè thái nguyên ngon nhất thì chỉ có ở vùng chè Tân Cương Thái Nguyên.
Các sử gia thời Nguyễn cách đây hơn 300 năm cũng đã khẳng định vùng đất Thái Nguyên không chỉ là vùng trồng chè lâu đời, có sản lượng cao nhất cả nước mà hương vị chè cũng thơm ngon đến lạ. vị hậu ngọt, tiền chát, mùi thơm tựa cốm non, cũng vị đượm đà , len lỏi đến từng ngõ ngách của vị giác khiến con người ta không khỏi đắm lòng trước vị thơm ngon ngây ngất của trà thái nguyên.
Với diện tích trồng chè thái nguyên chiếm gần 19.000 ha (đứng thứ 2 trong cả nước) Thái Nguyên đang là tỉnh dẫn đầu về năng suất chất lượng chè, sản lượng đạt 85.000 tấn/năm. Trong đó, xuất khẩu 7.200 tấn/ năm sang các nước như : trung quốc, ấn độ, đài loan, nhật bản, sri lanka, paskistan, chiếm tổng kim ngạch xuất khẩu chè cả nước
Hiện nay tỉnh Thái Nguyên đang tích cực thực hiện đề án bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của chè thái nguyên đã được chính phủ phê duyệt gìn giữ thương hiệu “ đệ nhất danh trà” với du khách trong và ngoài nước .
Với người dân Thái Nguyên cây chè không chỉ là kế sinh nhai, xóa đói giảm nghèo, cây chè giúp người nông dân cải thiện đời sống, nâng cao đời sống vật chất thu nhập bình quân đầu người tăng cao mà còn là những giá trị văn hóa mà thế hệ cha ông để lại cho con cháu đời sau. Để hôm nay đây, những nghệ nhân làng chè vẫn hăng say tay hái những gùi chè rồi làm héo nắng héo mát, sao chế theo bí quyết riêng để cho ra những sản phẩm chè thái nguyên thơm ngon như chè đinh , chè nõn tôm , chè móc câu, trà ô long, trà túi lọc. Để phục vụ những thực khách gần xa
Video giới thiệu Tân Cương Xanh - Thương hiệu trà Việt Nam thượng hạng
Tân Cương Xanh vinh dự nhận cúp vàng nhiều năm liên tiếp
Hệ thống cửa hàng trà thái nguyên - Tân Cương Xanh
Các tin khác
- Trà Đinh ướp sen là gì? Cách làm trà Đinh ướp sen chuẩn nghệ nhân? 02/12/2024
- Làm gì khi bị say trà xanh? Những cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả tại nhà 29/11/2024
- Cúp Cây Trà Tân Cương Thái Nguyên - Bí Quyết Để Tạo Nên Vườn Trà Nguyên Liệu Chất Lượng Cao 29/11/2024
- Trà nào đắng nhất? Bí mật đằng sau vị đắng đặc trưng của mỗi loại trà 28/11/2024
- Tại sao phải làm héo trà? Cách sơ chế các loại trà ngon của người Việt? 27/11/2024
- Trà túi lọc Tân Cương Xanh – Sản phẩm không thể thiếu trong các giỏ quà tặng Tết 27/11/2024
- Chè búp Thái Nguyên giá bao nhiêu? Nên mua chè Thái Nguyên 26/11/2024