uống chè thái nguyên tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp

13/05/2017
uống chè thái nguyên tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp

 Sáng 9-8, tại Câu lạc bộ Sinh vật cảnh Giao Châu (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã diễn ra buổi thảo luận chuyên đề: " Văn hóa trà Việt Nam - Thiền và Thái cực khí công phục hồi sức khỏe" do Câu lạc bộ Thái cực khí công tổ chức. Theo nghệ nhân Trà Viên Trân, việc uống trà đúng cách sẽ giúp phục hồi tinh thần hiệu quả. Đạo trong trà Việt là tìm về sự an nhiên, tự tại, trong một chừng mực nhất định còn mang màu sắc thiền kiểu "cư trần lạc đạo" của Phật hoàng Trần Nhân Tông - người khai mở thiền phái Trúc Lâm.

Không nên uống chè thái nguyên trong lúc vội vã, trà quá nóng hay quá lạnh đều không tốt cho sức khỏe (trà lạnh sẽ khiến bạn có cảm giác no, tích đờm; trà nóng thì ảnh hưởng dạ dày).

Đối với trà thái nguyên để qua đêm thì tốt nhất không nên tiếp tục sử dụng vì nguy cơ nhiễm khuẩn và ôxy hóa cao. Cũng không nên dùng nước nhão trà vì nguyên tố vi lượng sẽ gây hại cho sức khỏe. Không uống trà lúc đói và ngay sau khi ăn (tốt nhất là 30 phút sau ăn).

Đối với những người thường xuyên bị choáng, uống một cốc trà đường sẽ giúp huyết áp ổn định trở lại. Người không quen uống trà không nên uống trước khi ngủ, điều này sẽ khiến bạn có cảm giác hồi hộp, tim đập nhanh, ngủ không sâu hoặc suốt đêm mệt mỏi không ngủ được.

EGCG trong chè thái nguyên giúp chất chống oxy hóa hữu hiệu nhất hiện nay, cao gấp 100 lần so với vitamin C, gấp 25 lần so với vitamin E, có tác dụng chống lại các gốc tự do, các phân tử không ổn định có thể phá hủy các tế bào khỏe mạnh và gây ung thư

Uống trà thái nguyên thường xuyên còn giúp giảm cân hiệu quả mà không làm tăng nhịp tim

Địa chỉ bán trà thái nguyên uy tín - Hệ thống cửa hàng trà ngon Tân Cương Xanh

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo