Vùng trà Tân Cương đệ nhất danh trà Thái Nguyên

15/04/2024
Vùng trà Tân Cương đệ nhất danh trà Thái Nguyên

Nhắc đến Thái Nguyên là nhắc đến trà, những cây chè xanh tươi cho ra một loại trà ngon bậc nhất xứ Bắc. Thái Nguyên nổi tiểng với chè, các vùng trồng chè, những đồi chè... tuy nhiên nhắc đến trà Thái, người ta sẽ đam mê hương thơm cốm quyện, màu nước xanh trong sánh của vùng trà Tân Cương Thái Nguyên được đánh giá là loại trà ngon nhất trong các vùng trồng trà của xứ “đệ nhất danh trà”.
Thái Nguyên nổi danh bởi cây chè xanh, trên địa bàn toàn tỉnh có 4 vùng trà cho sản lượng nhiều nhất như trà Tân Cương (TP.Thái Nguyên), trà Khe Cốc (huyện Phú Lương), trà La Bằng (huyện Đại Từ) và trà Trại Cài (huyện Đồng Hỷ). Tuy cùng tỉnh Thái Nguyên nhưng mỗi vùng trồng trà lại cung cấp những loại trà với chất lượng trà khác nhau. 


Trà La Bằng (huyện Đại Từ) có màu nước chè màu mật ong vàng óng, Có lẽ do yếu tố địa lý, được cung cấp nước bởi con sông Cầu nên trà Khe Cốc lại có chất trà nồng hơn những vùng khác. Nhưng búp trà vùng trà Trại Cài (huyện Đồng Hỷ) cũng có màu nước sánh vàng, đắng và ngọt hậu nhưng lại không hương cốm đậm đà như trà vùng Tân Cương.
Những sườn đồi dựa mình vào dãy núi Tam Đảo, vùng đất Tân Cương lại có khí hậu mát mẻ, chất đất tốt cũng như vùng hồ núi Cốc cung cấp nguồn nước mát lành cho toàn bộ khu vực là địa điểm lý tưởng cho cây chè sinh trưởng và mang lại chất trà ngon nhất. Không phải khi xưa ngẫu nhiên mà cây trà được trồng ở nơi đây, vùng Tân Cương mang lại cho trà thái nguyên một chất lượng hảo hạng so với những vùng khác. Những ly trà thái nguyên vùng Tân Cương sẽ mang lại người uống cảm nhận hương thơm cốm nựng, vị trà chát nhẹ và ngọt hậu sâu. Chính chất trà thái nguyên này đã làm hài lòng những yêu trà và những vị khách khó tính nhất.


Những búp chè tươi xanh thông qua bàn tay của các nghệ nhân Tân Cương đã tạo nên loại trà thái nguyên ngon nức tiếng trong nước. Những sản phẩm của Tân Cương Xanh dù chỉ là những sản phẩm bình dân hay hảo hạng đều khiến cho khách hàng hài lòng. Những búp trà thái nguyên vùng Tân Cương được chế biến kĩ càng qua tay các nghệ nhân trở thành thứ thức uống “tiền chát hậu ngọt”, mang lại cho người thưởng thức cảm giác khó quên, một tâm thế thư thái, tĩnh tâm.


Luôn mong muốn cũng cung cấp đến khách hàng một loại trà thái nguyên ngon chính hiệu của vùng Tân Cương, các loại trà thái nguyên của Tân Cương Xanh đều sử dụng nguồn trà nguyên liệu là chè xanh vùng Tân Cương. Tân Cương Xanh phát triển vùng trồng trà hữu cơ, đạt tiêu chuẩn Vietgap để cung cấp nguồn nguyên liệu sạch, an toàn đối với khách hàng.
Những nghệ nhân đã truyền lại những bí quyết sản xuất hết sức công phu và tỉ mẩn từ khâu thu hái cho những công nhân về cách thức hái trà làm sao có thể thu hoạch được những búp trà đạt trà đúng độ và đạt chuẩn để sao chế, đến quá trình sao tay, đánh hương... để khi sao trà xong có thể tạo nên những cánh trà nhỏ, tuy nhỏ mà săn chắc và có mùi thơm cốm đặc trưng của loại trà thái nguyên hảo hạng vùng Tân Cương.


Từ Từ xưởng sản xuất thủ công đến nay, Tân Cương Xanh đã xây dựng các vùng trồng trà, nhà máy sản xuất trà đạt tiêu chuẩn rộng hơn 1.2ha. Các sản phẩm trà thái nguyên như trà đinh, trà búp tôm, trà móc câu, trà thượng hạng… của Tân Cương Xanh được chế biến 100% hương vị tự nhiên và đạt tiêu chuẩn về chất lượng cũng như an toàn thực phẩm. Mỗi sản phẩm trà tân cương thái nguyên của Tân Cương Xanh mang đến cho khách hàng về một loại trà thượng hạng ngon xứng danh là “đệ nhất trà thái nguyên” cũng như đặt “uy tín chất lượng sản phẩm là mục tiêu số 1”.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo