Yếu tố gì làm nên chè Thái Nguyên ngon tại Tiền Giang

25/10/2019
Yếu tố gì làm nên chè Thái Nguyên ngon tại Tiền Giang

Nhắc đến trà ngon thì không thể nào quên được vùng đất Thái Nguyên nơi tạo ra hương vị và bản chất riêng trong từng gói trà.

Yếu tố thiên nhiên và môi trường

Được thiên nhiên nơi đây ưu đãi với khí hậu đặc trưng nhiệt đới gió mùa nóng ấm và được chia thành bốn mùa rõ rệt : xuân, hạ, thu, đông là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp tới lượng búp chè. Mà búp chè lại là thành phần quyết định tới chất lượng cuối cùng rằng trà có ngon hay là không. Lượng mua trung bình hằng năm từ 1500-2000mm là yếu tố ảnh hương tới hương vị và mùi thơm của trà.

Yếu tố khí hậu và thổ nhưỡng ưu ái vùng đất Thái Nguyên này

Cùng với thổ nhưỡng nơi đây là vùng đất đỏ vàng, đất đỏ nâu với nhiều tầng đất dày và ít dốc là một điều kiện lý tưởng để nuôi dưỡng những cây chè phát triển cũng như hấp thu chất dinh dưỡng từ thiên nhiên ban tặng làm cho búp non trẻ non, có chất lượng tốt.

Yếu tố con người

Trà có ngon và đậm đà hay không thì phải kể đến con người nơi đây. Chính sự cần cù và tỉ mỉ chăm chút từng góc chè, hái từng búp non không quản nắng mưa. Người Thái Nguyên còn tỏ ra khéo léo và tinh tế ở trong việc thu hái từng búp trà để nó không bị dập nát.

Trà Nhài Túi Lọc - Tân Cương Xanh 

Trà Sen Túi Lọc - Tân Cương Xanh

Khéo leo trong từng công đoạn chế biến thủ công như làm héo, sao, sấy, vò và đánh hương,... luôn thực hiện bởi những nghệ nhân có trình độ kỹ thuật tay nghề cao. Qua bàn tay đảo búp chè ấy thì cảm nhận được độ nóng của lửa để có thể điều chỉnh thích hợp ở trong quá trình sao. Đây là một bí quyết riêng để cho những ấm trà ngon đậm đà hương vị gởi đến mọi người mà không một nơi khác có thể sao chép được.

Hương vị của chè Thái Nguyên ngon tại Tiền Giang

Hương vị của chè ngon được gói gọn trong từng ly trà

Với một gói chè Thái Nguyên khi mở ra thì hương cốm nhẹ nhẹ sẽ tỏa quanh bạn, rồi khi tráng ấm cho chè vào thì với lần rót đầu tiên lập tức một hương cốm đặc trưng tỏa ra nồng nàn hơn. Sau khi đã pha chè xong, rót chè ra ly sẽ cho màu nước trong và không vẩn đục cùng hơi cốm thì vẫn tỏa ra nhè nhẹ. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy có vị chát nhẹ rồi sa đó thì vị ngọt dần hậu sau lắng xuống cuống họng. Một hương vị mà bất kỳ một người sành trà nào cũng thích.

Những loại chè Thái Nguyên ngon tại Tiền Giang

Chè ta – giống chè gốc Thái Nguyên

Chè cành 777

Chè Phúc Vân Tiên

Chè Kim Tuyên

Chè Bát Tiên

Chè Cành Lai…

Với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực nuôi trồng và sản xuất các loại chè Thái Nguyên ngon tại Tiền Giang, Tân Cương Xanh luôn tự hào là thương hiệu được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Tân Cương Xanh liên tục tuyển đại lý phân phối chè thái nguyên toàn quốc 

Liên hệ : 0912 74 1357 - 0983 412 602

Email : Tancuongxanh01@gmail.com

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo