-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách chế biến Trà Thái Nguyên đạt tiêu chuẩn quốc tế
28/10/2021
Ở Việt Nam thì trà thái nguyên được đánh giá là một trong những loại trà sở hữu hương vị mới lạ, đậm đà. Bên cạnh đó, loại trà này còn có nguồn gốc từ vùng đất Thái Nguyên nên chắc chắn khi bạn thưởng thức trà sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của lá trà cùng với màu sắc đẹp mà loại trà này mang đến.
Vậy bạn đã thực sự biết về các cách để chế biến ra loại trà thái nguyên này hay chưa, nếu chưa cùng nhau tìm hiểu nhé. Mang lại nhiều công dụng tuyệt vời đến cho quý khách hàng
- Thu hái
Hầu hết các lá trà thái nguyên đều sẽ được thu hái hoàn toàn bằng tay. Thay vì sử dụng băng máy như một số các vùng trồng trà khác. Bởi vì, đa số vườn trà ở vùng đất Thái Nguyên đều thường sở hữu quy mô nhỏ theo từng hộ gia đình. Nên mỗi nhà chắc chắn sẽ sở hữu cho mình một số các bãi trà. Nên việc thu hái bằng tay cũng không tốn kém quá nhiều thời gian nhưng bù lại là không làm tổn thương cây trà. Mỗi lần người làm trà chỉ cần hái một bãi vừa đủ là đã có thể chế biến ra trà thái nguyên được ngay trong ngày.
- Làm héo
Làm héo được xem là giai đoạn mà lá trà tân cương thái nguyên được trải lên những chiếc nong lớn và sẽ được ở những nơi mát, thoáng khí. Tất nhiên lúc này lá trà tân cương thái nguyên của vùng đất Thái Nguyên sẽ mất dần trọng lượng nước. Nhờ vậy tất nhiên sẽ rút ngắn được thời gian xao nên lá trà chắc chắn sẽ đỡ bị khét. Giai đoạn làm héo này còn phần nào giúp cho lá trà tân cương thái nguyên được dẻo dai hơn nên sẽ tránh được sự nát khi vò và xao.
Mang đến những hương vị ngon nhất
- Diệt men
Đối với công đoạn diệt men được xem là giai đoạn mà lá trà xanh của vùng đất Thái Nguyên sẽ được xao ở một nhiệt độ vô cùng cao. Hầu hết quy trình làm trà xanh lúc này cũng bắt buộc phải có bước diệt men. Vì men được xem là chất xúc tác của các thành phần của lá trà xanh cùng với không khí. Tất nhiên khi diệt men thì enzyme sẽ được loại bỏ. Nhờ đó thì lá trà lúc này sẽ không bị oxy hoá và luôn giữ được hương vị và chất như những chiếc lá trà tươi.
- Vò trà trà thái nguyên
Vò chính là giai đoạn mà lá trà xanh của vùng đất Thái Nguyên sẽ được vò lại bằng tay hoặc có thể sử dụng máy vò chuyên dụng. Mục đích của giai đoạn này tất nhiên sẽ làm phá vỡ các mô cũng như các lớp biểu bì của các lá trà. Chắc chắn sẽ khiến cho các thành phần tạo hương vị được hòa quyện lại với nhau. Đồng thời còn giúp cho những lá trà được khô dễ và thẩm thấu nước hơn trong quá trình pha. Nhờ vào đó nên thành phần hương của lá trà tân cương thái nguyên của vùng đất Thái Nguyên cũng có thể dễ hoà được vào nước hơn trong quá trình pha.
- Xao khô trà thái nguyên
Xao khô chính là bước để những người thợ sẽ làm khô lá trà tân cương thái nguyên của vùng đất Thái Nguyên. Tất nhiên vào lúc này thì lượng nước có trong lá trà sẽ được giảm xuống đến một mức tối thiểu và giúp cho lá trà có thể sẽ trữ được trong vòng vài tháng.
Mang đến những cảm giác mới mẻ
Một số sản phẩm trà thái nguyên ngon Tân Cương Xanh
Nếu như bạn đang có nhu cầu sở hữu trà tân cương thái nguyên thì hãy đến với Tân Cương Xanh chắc chắn bạn sẽ mua được cho mình những loại trà thơm ngon
Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng
Xem thêm : Cách pha trà thái nguyên từ các nghệ nhân
1 bình luận
1 bình luận
Các tin khác
- Trà Sen Ngọc Tỉnh Liên, Hương Vị Của Mọi Nhà 28/10/2024
- Chè Thái Nguyên Ngon Nhất Giá Bao Nhiêu 27/10/2024
- Phân biệt các loại trà trong pha chế – Bí quyết chọn lựa nguyên liệu hoàn hảo 25/10/2024
- Khi sấy trà sen cần lưu ý điều gì? Cách bảo quản trà hiệu quả nhất cho người dùng? 23/10/2024
- Tên gọi trà sen Tây Hồ có từ đâu? Uống trà sen Hồ Tây ở đâu là chuẩn vị và hợp gu? 23/10/2024
- Trà sen, tinh hoa của đất trời và cách làm trà sen cổ truyền Việt Nam 21/10/2024
- Trà nõn Tôm là trà gì? Cách nhận biết, cách làm trà nõn tôm chuẩn vị như thế nào? 21/10/2024
Ngọc Anh Trả lời
28/10/2021Trà ngon, giá hợp lý, mẫu mã đẹp, dịch vụ tốt