Cách chọn chè thái nguyên ngon

13/05/2017
Cách chọn chè thái nguyên ngon

Qúy khách đam mê uống trà thái nguyên ngon nhưng quý khách chưa biết lựa chọn đặc điểm của trà thái nguyên ngon, hay quý khách không biết địa chỉ bán trà thái nguyên uy tín. Hãy cùng Tân Cương Xanh đi tìm hiểu bạn nhé 

Hiện nay dòng sản phẩm trà búp là ngon nhất. Bởi hương thơm và vị tiền chát hậu ngọt, nước xanh.

Vậy tại sao dòng sản phẩm trà búp thái nguyên lại ngon nhất

Trả lời : Bởi cây chè thái nguyên thì phần búp là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Búp trà xanh non mơn mởn khi sao chế sẽ cho ra nước xanh, ngọt hậu.

 Trà búp thái nguyên là loại trà búp cánh săn nhỏ và cong như cái móc câu, có mầu "mốc" đặc trưng. Khi pha, thả búp chè vào ấm sành sứ cứ nghe tiếng roong roong. Ðể một dúm chè trong lòng n tay hà hơi vào đã thấy mùi thơm ngầy ngậy nhai thử vài cánh chè cảm nhận được vị bùi, chát, ngọt đậm đà nhả bã lấy ngón tay cái và ngón trỏ bóp, vặn thử thấy nước và bã xanh rờn như chè tươi.

Chè phải được hái từ tinh sương đến giữa Ngọ. Dụng cụ đựng chè phải bằng sọt tre, hái khoảng nửa giờ phải mang chè vào lán. Hái búp chè thái nguyên cũng phải đúng cách "một tôm hai lá, một cá hai chừa" để lấy được đúng phần ngon nhất của búp chè và tạo điều kiện cho lứa sau phát triển nhanh, nhiều búp hơn. Sau khi thu hái, chè búp tươi phải được tải trong bóng râm chừng 3 giờ đồng hồ rồi mới đem chế biến thì chè sẽ cho hương vị tuyệt hảo.

Búp chè thái nguyên hái về phải chế biến ngay trong ngày theo đúng quy trình kỹ thuật truyền thống: Sao, vò, rồi lại sao mà phải làm liên tục, gọi là sao suốt. Qua bàn tay đảo búp chè cảm nhận độ nóng rồi điều chỉnh lửa thích hợp trong quá trình sao là bí quyết riêng của mỗi gia đình sản xuất chè để được chè ngon rồi sàng sảy phân loại chè cám, chè ban, chè búp lấy hương. Rất nhọc nhằn, công phu.

Pha chè thái nguyên ngon cũng là một nghệ thuật. Từ xưa các cụ có câu " Nhất Thủy - Nhì Trà - Tam Pha - Tứ Ấm " để nói lên tầm quan trọng của nghệ thuật pha trà. Pha trà là một công việc nhỏ thôi, nhưng nếu biết cách pha quý khách sẽ có được nhiều hơn 1 tách trà ngon.

Khi pha trà thái nguyên, quý khách lưu ý là nước pha, nước pha nên dùng nước mưa hoặc nước khoáng. Nếu phải dùng nước máy thì phải để khoảng 3 ngày để Clo trong nước máy bay hết. Nếu không Clo sẽ khử hương vị của trà. Khiến trà không ngon

Thứ 2 : Khi pha trà thái nguyên cần lưu ý. Nước sôi 90 độ C là chuẩn. Khi đổ nước vào tráng trà thì khi đổ nước tráng ra cần để khoảng 2-3 phút để trà nở đều. Sau khi trà thái nguyên đã nở đều rồi mới đổ nước nóng vào hãm trong 3 phút nữa. Qúy khách sẽ được tách trà ngon

Trà Ô Long

Trà ô long thuộc họ chè, được trồng nhiều nhất ở nước ta tại 2 tỉnh là Mộc Châu của tỉnh Sơn La và tỉnh Lâm Đồng, gồm nhiều loại nhưng chỉ có 10 loại là được xếp vào hàng thượng phẩm “Thập đại danh trà”.

Trong thời kì phong kiến có tên là “ Diệp long ngự trà” có nghĩa là “lá rồng để vua dùng”. Trà ô long đã có từ 2500 năm trước công nguyên, sau đó du nhập và phát triển cực thịnh ở Đài Loan rồi trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Giống trà cao cấp này chỉ phù hợp với vùng cao nguyên có khí hậu ôn đới, đồng thời đòi hỏi một quy trình công nghệ sạch từ khâu chăm sóc đến chế biến. Trà Oolong được trồng theo phương pháp nhân giống vô tính, do đó đời sống chỉ kéo dài 14 – 15 năm, thời gian phát triển sung mãn nhất từ năm thứ 3 trở đi đến năm thứ 10.

Tuổi trà càng cao chất lượng càng tốt, đặc biệt nhờ chăm sóc theo hướng Hữu Cơ – An Toàn, không những chất lượng càng ngon mà còn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để phục vụ cho sức khoẻ con người đặc biệt là lượng Polyphenol phong phú trong trà là nguồn lợi vô hạn cho sức khoẻ và sắc đẹp con người.

Hiện nay với hệ thống 30 cửa hàng bán trà thái nguyên, trà ô long, trà túi lọc. Tân Cương Xanh hiện là công ty hàng đầu về sản xuất phân phối các sản phẩm trà Việt Nam thượng hạng. 

✅ Sản phẩm trà thái nguyên - Tân Cương Xanh được dùng cả đi tặng làm quà, mỗi sản phẩm đều kèm túi giấy xách ngoài sang trọng

🕛 Giao Hàng Miễn Phí Vận Chuyển Siêu Tốc Trong Thời Gian 30 Phút Tại : Thái Nguyên - Hà Nội - Đà Nẵng - Tphcm

🎖 Hội Doanh Nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao Trao Tặng

Video giới thiệu Tân Cương Xanh

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo