Chè Tân Cương ngon tại Đồng Nai và những áng thơ tuyệt vời của người cha già dân tộc

21/11/2019
Chè Tân Cương ngon tại Đồng Nai và những áng thơ tuyệt vời của người cha già dân tộc

Chè Tân Cương ngon tại Đồng Nai được biết đến thông qua nhiều áng thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vị cha già kính yêu của dân tộc, một nhà cách mạng và một nhà thơ lớn

Chè Tân Cương ngon tại Đồng Nai được biết đến khá rộng rãi vì nó có hương vị thơm ngon và nhiều giá trị tuyệt vời cho sức khỏe. Chè Tân Cương không chỉ xuất hiện trong những áng thơ của nhiều thi nhân cổ. Mà cả người cha già kính yêu của dân tộc cũng yêu thích loại chè này. Mượn hình ảnh của chè Tân Cương để viết nên những áng thơ vô cùng tuyệt vời.

Chè Tân Cương và những áng thơ tuyệt vời của người cha già dân tộc

Chè Tân Cương ngon tại Đồng Nai và hình ảnh của những áng thơ Hồ Chí Minh

Hình ảnh của chè Tân Cương trong thơ văn của Bác Hồ

Trong các đoạn thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh có một đoạn thơ viết về chè Thái Nguyên. Đó là

“Non xanh nước biếc, tha hồ dạo

Rượu ngọt, chè tươi mặc sức say”

Hai câu thơ này được Bác Hồ viết trong một bài thơ vào năm 1947. Vào lúc xuân Đinh Hợi trong quá trình dời đô để bảo vệ chủ quyền của tổ quốc. Bác Hồ đã chọn trở lại Việt Bắc để làm khu kháng chiến. Với hình ảnh những sinh hoạt miền núi và những sản vật của địa phương trong đó có chè tân cương của Thái Nguyên đã đi vào lòng của Bác. Cùng hương thơm tuyệt vời đã làm nên nguồn cảm hứng cho bác sáng tạo ra nhiều câu thơ hay về chè.

Chè Thái Nguyên ngon tại Đồng Nai trong lòng Bác Hồ và người dân Việt Nam

Việc quyết định về khu kháng chiến về Việt Bắc, Bác Hồ đã sống cùng những đồng bào dân tộc ở vùng núi Việt Bắc. Trải dài ở các tỉnh như Thái Nguyên, Tuyên Quang Bắc Kạn. Nơi hàng ngày có thể nhìn thấy được những đồi chè xanh mướt với những búp non chào thu hái dưới ánh nắng mặt trời.

Thưởng thức một tách chè Thái Nguyên thơm nức mùi hương cốm. Ngồi bàn những chiến lược để đưa dân ta toàn thắng. Chính vì lý do đó mà những địa điểm nổi tiếng về di tích lịch sử ở vùng đất Thái Nguyên, Tuyên quang thường giới thiệu chè Thái Nguyên làm đặc sản. Nó không chỉ là một thứ thức uống đặc sản thơm ngon giàu giá trị cho sức khỏe. Mà nó còn gắn với hình ảnh của con người Việt Nam trong những cuộc chiến tranh giữ nước của dân tộc.

Chè Tân Cương mang nhiều giá trị văn hóa dân tộc

Chè Tân Cương ngon tại Đồng Nai rất dễ dàng để có thể tìm mua. Tuy nhiên để đảm bảo yếu tố sức khỏe quý khách hàng nên tin dùng những thương hiệu có uy tín. Tân Cương Xanh là một trong những đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm chè Tân Cương chất lượng. Mang đến đầy đủ hương vị của một loại chè truyền thống của người Việt. Xứng tầm chất lượng và khẳng định thương hiệu trên trường quốc tế.

Ngoài chè tân cương , Tân Cương Xanh còn cung cấp các sản phẩm trà ô long , trà túi lọc với chất lượng , mẫu mã đẹp nhất trên thị trường hiện nay

Nhà Máy Trà Tân Cương Xanh Thái Nguyên

https://www.youtube.com/watch?v=HqfJdQLL83I&t=96s

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo