Uống trà Thái Nguyên khi nào là ngon nhất?

05/08/2019
Uống trà Thái Nguyên khi nào là ngon nhất?

Uống trà Tân Cương Thái Nguyên hàng ngày rất ngon và tốt cho sức khỏe. Nhiều người chưa từng uống cũng muốn uống thử để biết mùi vị. Nhưng uống trà Thái Nguyên khi nào mới là ngon nhất và tốt nhất? Hãy theo dõi bài viết sau để tìm được thời điểm uống trà ngon nhất nhé.

Rất nhiều người, đặc biệt là những người nghiện uống trà, sành trà cho rằng uống trà vào buổi sáng là ngon nhất. Trà Thái Nguyên vùng Tân Cương là loại trà ngon thượng hạng, uống vào buổi sáng mới cảm nhận hết được vị thơm ngon của trà.

Buổi sáng ngay khi vừa ngủ dậy, chưa ăn sáng hãy pha ngay một ấm trà Tân Cương Thái Nguyên để uống. Lúc này trong bụng đã trống rỗng, đồ ăn từ bữa tối hôm trước đã tiêu hóa hết. Mọi giác quan đều vừa trải qua thời gian nghỉ ngơi thư giãn nên bắt đầu sẵn sàng làm việc.

Buổi sáng cũng là thời điểm các giác quan có thể hoạt động tốt nhất, tinh nhạy nhất, chính xác nhất. Tất cả các màu sắc, mùi vị đều được nhận xét, đánh giá, thưởng thức một cách trọn vẹn nhất. Với mùi vị của trà Tân Cương, nhiều người cho rằng uống vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy là ngon nhất.

Lúc này, mùi vị thơm ngon của chén trà sẽ giúp đánh thức các giác quan trên cơ thể con người. Các giác quan đó sẽ nhạy bén hơn, hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, trà Tân Cương giúp cho tinh thần được sảng khoái, tỉnh táo, hưng phấn. Điều này giúp cơ thể có một tâm thế sẵn sàng cho một ngày học tập, làm việc đầy năng lượng.

Một số người sành trà khác lại cho rằng uống trà Tân Cương vào buổi trưa là ngon nhất. Nhất là uống sau bữa ăn trưa. Họ cho rằng đây là thời điểm thích hợp nhất để uống trà Tân Cương. Lúc này họ sẽ cảm nhận hết được vị ngon mà trà Thái Nguyên chính hãng mang lại.

Sau bữa ăn trưa, cơ thể đã được nạp đầy đủ năng lượng và bước vào thời điểm nghỉ giữa hai buổi làm việc. Pha ấm trà Tân Cương Thái Nguyên, ngồi nhâm nhi chén trà cùng vài người đồng nghiệp hoặc cùng gia đình. Bên ấm trà, những câu chuyện vui vẻ được mang ra để bàn tán, bình luận. Ấy là chén trà ngon nhất, vui nhất, thú vị nhất.

Những người theo quan điểm này cho rằng buổi trưa là lúc cơ thể sẵn sàng tiếp nhận hương vị của chén trà ngon. Uống trà lúc này là thích hợp nhất. Bởi đây là thời điểm không sợ cồn cào ruột gan như uống buổi sáng và không lo ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm.

Hơn nữa, uống trà Tân Cương vào buổi trưa sau bữa ăn chính còn giúp sạch răng miệng. Ai cũng biết rằng sau bữa ăn trưa trong khoang miệng sẽ còn tồn lại nhiều thức ăn trong các kẽ răng. Đây là cơ hội để vi khuẩn trong khoang miệng gây ra mùi hôi miệng và các bệnh răng lợi.

Uống trà Tân Cương vào sẽ tiêu diệt được hết các loại vi khuẩn này. Nhờ vậy mà không còn mùi hôi miệng và ngăn ngừa các bệnh răng lợi. Đặc biệt là sau khi ăn các thức ăn có nhiều mùi tanh như cá, tôm thì uống trà chính là giải pháp hiệu quả nhất để khử mùi khó chịu đó.

Một số người lại cho rằng uống trà Thái Nguyên vào buổi tối là ngon nhất. Họ khẳng định chỉ có uống vào buổi tối thì mới thấy hết được cái thú của trà. Và có như vậy mới giống các tao nhân mặc khách ngày xưa hay uống trà ngắm trăng.

Buổi tối sau bữa ăn tối là thời điểm nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc vất vả mệt nhọc. Chén trà vừa giúp mọi người gần nhau hơn trong các câu chuyện. Chèn trà còn giúp mọi người thư giãn, giảm các căng thẳng mệt mỏi sau cả ngày làm việc.

Pha ấm trà, ngồi cùng dăm ba người bạn ngồi ngắm cảnh thiên nhiên thì còn gì thú vị hơn. Ở thành phố, không gian chật chội có thể chọn ban công đầy hoa và cây để uống trà và thưởng hoa. Quá tao nhã và thi vị phải không.

Việc uống trà Thái Nguyên Tân Cương vào thời điểm nào cũng ngon. Tuy nhiên mỗi người nên căn cứ vào cơ địa của mình, thói quen và sức khỏe của mình để lựa chọn thời điểm uống thích hợp. Như vậy mới có thể có được những bữa trà ngon, tốt cho sức khỏe.

Xem thêm

cách nhận biết trà thái nguyên chính hãng

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo